Ngày 8/1, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được Thông báo số 24/TB-UBND ngày 7/1/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, trong 30 quận, huyện, thị xã vẫn chỉ có 2 huyện ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) như 7 ngày trước là Phúc Thọ và Phú Xuyên.

Ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) có 20 quận, huyện, thị xã (tăng 2 quận, huyện) và 8 quận, huyện ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai và Long Biên. So với tuần trước, 3 quận, huyện là Tây Hồ, Hai Bà Trưng và Thanh Trì từ cấp độ 3 xuống cấp độ 2. Trong khi quận Cầu Giấy từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 2/12/2021 của UBND thành phố và Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT ngày 5/12/2021 của Sở, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", Sở đề nghị các Trưởng Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm GDNN - GDTX báo cáo UBND quận, huyện, thị xã để xin ý kiến chỉ đạo.

Đồng thời, thông báo đến các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường. Chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai ngày 10/1/2022. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nội dung trên.

Như vậy, toàn bộ học sinh lớp 12 của quận Cầu Giấy sẽ chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn từ ngày 10/1. Học sinh lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Tại huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 của những trường thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại trường học trực tiếp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau một tháng mở cửa trường THPT cho khối lớp 12, Hà Nội có 8 trên tổng số 12 quận được đánh giá cấp độ 3. Trong 18 huyện, thị xã chỉ có Phúc Thọ và Phú Xuyên cấp độ 1, còn lại thuộc cấp độ 2. Học sinh lớp 9 và 12 ở ngoại thành vẫn duy trì học trực tiếp.

Từ sau lễ khai giảng năm học mới đến nay, trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS (trừ học sinh lớp 9 ở 18 huyện, thị xã và học sinh lớp 12 ở các quận, huyện tới trường) và lớp 10, 11 trên địa bàn Thủ đô vẫn học theo hình thức trực tuyến.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội gửi thông báo, yêu cầu các trường tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, những nơi cấp độ 3 cho học sinh lớp 9 và 12 dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Nếu chuyển về cấp độ 2, học sinh khu vực đó được trở lại trường.