Hà Nội lên kế hoạch tuyển sinh mầm non, đầu cấp lớp 1 và 6

PV
Năm học 2024-2025, thời gian tuyển sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến từ ngày 1/7 đến hết 3/7, tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ 4/7 đến hết ngày 6/7 và tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7.

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường công lập trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định và sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Theo đó, học sinh trong độ tuổi vào lớp 1 (sinh năm 2018), lớp 6 (sinh năm 2013) sẽ được tuyển sinh theo tuyến để vào học các trường tiểu học, THCS công lập. Các tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định ở từng địa bàn.

Ngành Giáo dục Thủ đô sẽ bắt đầu tuyển sinh từ đầu tháng 7/2024.
Ngành Giáo dục Thủ đô sẽ bắt đầu tuyển sinh từ đầu tháng 7/2024.

Thời gian tuyển sinh vào lớp 1 theo hình thức trực tuyến từ ngày 1/7 đến hết ngày 3/7; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ 4/7 đến hết ngày 6/7; tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7. Các trường tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Đối với các trường THCS được UBND thành phố công nhận là trường chất lượng cao sẽ tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến. Nếu số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thì các trường thực hiện phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp kiểm tra, đánh giá năng lực.

Đối với các trường tư thục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các trường tư thục trên địa bàn thành phố bắt đầu tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học 2023-2024, cụ thể là từ ngày 1/6 đến ngày 12/7.

Các trường tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực lựa chọn thời gian tuyển sinh hợp lý, bảo đảm hoàn thành chậm nhất vào ngày 29/6.

Những học sinh được học vượt lớp hoặc học sinh vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn quy định thì tuổi vào học lớp 6 sẽ được tính giảm hoặc tăng, căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học.

Đối với những trường hợp đặc biệt như học sinh là người dân tộc thiểu số, khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học cao hơn tuổi quy định 3 tuổi.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng Hà Nội quy định các trường mầm non, tiểu học, THCS phải cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ học sinh trước ngày 31/5. Cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào hệ thống sổ điểm điện tử chậm nhất ngày 23/7.

Còn đối với các trường THCS chất lượng cao của Hà Nội có số học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu được tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra đánh giá năng lực.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lên kế hoạch tuyển sinh mầm non, đầu cấp lớp 1 và 6 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Bức ảnh lịch sử - Cuộc gặp lịch sử

Thủ tướng Võ Văn Kiệt chụp ảnh cùng thành viên của Hội bút Hương đầu mùa (nhà báo Nguyễn Phong Doanh, người thứ hai, hàng đầu, từ bìa trái sang; nhà báo Dương Đức Quảng, người thứ hai, hàng đầu, bìa phải).

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.