Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc

Phan Cường
Sáng ngày 19/4, UBND thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ Phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 tại trường TH Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh, cùng đại diện Thành ủy, UBND thành phố Hà Tĩnh.

Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, phát triển tư duy mà còn rèn luyện nhân cách của con người. Trong 3 năm qua, thành phố Hà Tĩnh đã duy trì Ngày hội đọc sách và Văn hóa đọc nhằm tôn vinh những giá trị của sách, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm lan tỏa văn hóa đọc đến với các em học sinh
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm lan tỏa Văn hóa đọc đến với học sinh

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức chia sẻ: “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người trong việc đọc sách; tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách hay; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày một cách thiết thực, hiệu quả”.

Nhân dịp này, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Thư viện Tỉnh, Thư viện thành phố, các đơn vị phát hành sách trên địa bàn đã trao tặng thư viện trường TH Nguyễn Du hàng nghìn đầu sách có giá trị.

Trường TH Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh đón nhận hàng ngàn đầu sách có giá trị từ các đơn vị gửi tặng
Trường TH Nguyễn Du đón nhận sách từ các đơn vị trao tặng

Tại Ngày hội, cán bộ giáo viên, học sinh trường TH Nguyễn Du tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng ngày hội đọc sách như: Tổ chức trưng bày các gian sách giữa các khối lớp, giới thiệu về sách, kể chuyện theo sách, rung chuông vàng tìm hiểu các nhân vật trong sách, phát biểu cảm nghĩ của em về các cuốn sách hay, đọc sách cùng người thân; ngoài ra các em tham gia các hoạt động trải nghiệm tái chế sách cũ, làm bìa cho sách, quyên góp sách cũ để làm công tác từ thiện ...

Các em học sinh trường TH Nguyễn Du hưởng ứng Ngày Hội đọc sách
Học sinh trường TH Nguyễn Du hưởng ứng Ngày hội đọc sách

Cũng trong dịp này nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh cũng sôi nổi hưởng ứng phong trào Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Trường Tiểu học Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh
Trường Tiểu học Xuân Giang, huyện Nghi Xuân
Trường Tiểu học Xuân Giang, huyện Nghi Xuân
Trường Thiểu học Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân
Trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh tích cực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc tại chuyên mục Cách Học Hay của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Văn hóa đọc là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn

Chiều 31/01, trường TH Trần Phú, TP Hà Tĩnh tổ chức ngày “Hội sách Tết Giáp Thìn 2024”, tại buổi lễ các bạn được trải nghiệm nhiều hoạt động thiết thực như: Kể chuyện theo sách, giới thiệu về các mô hình thư viện ngoài trời theo từng chủ đề khác nhau, tham quan các gian trưng bày triển lãm sách...

Chắp cánh ước mơ khoa học

Các bạn nhỏ yêu thích máy tính và lập trình trên toàn quốc đã cùng nhau tỏa sáng tại cuộc thi Coding Olympic Vietnam do iGroup MangoSTEEMS Việt Nam phối hợp cùng Báo Thiếu Nhi niên Tiền Phong và Nhi đồng tổ chức.

Nhiều ứng dụng hữu ích từ mô hình STEM

STEM là mô hình giáo dục tiên tiến, tích hợp nhiều môn học và kỹ năng cần thiết giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, mô hình giáo dục STEM được triển khai, tập huấn, nhân rộng trong nhà trường ngày càng nhiều.