Tắm là một việc làm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ có tác dụng giữ gìn vệ sinh cá nhân mà còn giúp tinh thần sảng khoái. Nhất là khi mùa hè tới, thời tiết oi nóng, cơ thể ra nhiều mồ hôi, chúng ta có xu hướng tắm nhiều hơn, thậm chí tắm nhiều lần trong ngày. 

Dù vậy, bạn cũng nên lưu ý 2 thời điểm tuyệt đối không nên tắm kẻo rước hoạ vào thân dưới đây nhé:

1. Tắm sau 9h tối

Về đêm cơ thể tương đối mệt mỏi, lúc này sức đề kháng và khả năng miễn dịch sẽ tương đối thấp, nhất là thời điểm sau 9 giờ tối có thể nói sức đề kháng của cơ thể xuống kém nhất.

Do đó, nếu chọn tắm vào thời điểm này, hơi ẩm và hơi lạnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn. Nó đặc biệt nguy hiểm khi nhiều người giữ thói quen thường xuyên đi ngủ ngay sau khi tắm xong mà không lau khô tóc, sẽ dễ gây đau nửa đầu, méo miệng, thậm chí là các triệu chứng đột quỵ từ nhẹ đến nặng khác.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế việc đi tắm sau 9 giờ tối. Trong trường hợp bất khả kháng, sau khi tắm xong bạn nên nhanh chóng làm khô tóc và cả cơ thể; không nên bước ra ngay phòng có điều hòa ở nhiệt độ thấp hoặc để quạt/điều hòa thổi hơi lạnh trực tiếp vào người.

 - Ảnh 2

2. Tắm ngay sau khi tập thể dục xong

Sau khi tập thể dục xong, cơ thể ra nhiều mồ hôi, lúc này bạn chỉ muốn được tắm táp để hạ nhiệt cơ thể, rửa sạch mồ hôi, giúp cơ thể thoải mái hơn.

 - Ảnh 2

Tuy nhiên, cách làm này rất có hại cho sức khỏe. Nếu bạn tắm ngay sau khi tập thể dục sẽ khiến lỗ chân lông trên da mở ra, khí huyết lưu thông nhanh hơn, có thể khiến hơi ẩm và hơi lạnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu thông máu trong cơ thể, thậm chí gây tắc nghẽn mạch máu.

Tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi 10 - 15 phút chờ cơ thể thư giãn một chút rồi mới tắm rửa, tuyệt đối không nên tắm ngay sau khi tập nhé.