Vào ngày 27/2, Nintendo đã tiết lộ thông tin về hai trò chơi Pokémon mới là “Pokémon Sword" và "Pokémon Shield" trong một buổi thuyết trình video đặc biệt.

Trailer chính thức của trò chơi

Đây là hai trò chơi nhập vai gần giống với "Pokémon Red" và "Pokémon Blue" nhưng lại có bối cảnh hoàn toàn mới. Cuộc phiêu lưu của bạn sẽ diễn ra ở vùng đất Galar – tổ hợp không gian bao gồm nông thôn bình dị, thành phố hiện đại, khu rừng nhiệt đới rậm rạp và cả những ngọn núi hiểm trở phủ đầy tuyết.

Vùng đất Galar - bối cảnh của trò chơi

Bạn sẽ bắt đầu trò chơi bằng cách chọn 1 trong 3 Pokémon là Grookey (Pokémon cỏ), Scorbunny (Pokémon lửa) và Sobble (Pokémon nước). Chúng sẽ đồng hành cùng người chơi trên hành trình trở thành Nhà vô địch Pokémon. Ngoài ra, trò chơi này cũng sở hữu dàn “nhân vật phụ” lên tới hơn 800 Pokémon.

Khác với trò chơi cũ, “Pokémon Sword" và "Pokémon Shield" sẽ được hiển thị hoàn toàn dưới dạng 3D với những góc máy đẹp, mang đậm tính điện ảnh.

Dự kiến, “Pokémon Sword" và "Pokémon Shield" sẽ được phát hành vào cuối năm 2019. Nintendo sẽ công bố thêm thông tin về trò chơi này trong tháng tới.