Hàng nghìn học sinh Hà Nội hào hứng với "Ngày hội đọc sách"

Nguyễn Hà
Sáng nay (9/5), hàng nghìn bạn học sinh Hà Nội được hòa mình vào không gian sách tại trường THCS Cầu Giấy.

"Ngày hội đọc sách" là một hoạt động ý nghĩa, được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4). Các bạn học sinh vừa được khơi nguồn cảm hứng với việc đọc sách và được tìm hiểu nhiều cuốn sách quý giá.

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra trong “Ngày hội đọc sách” này. Các bạn học sinh đã thể hiện tài năng thuyết trình và vốn tri thức của mình qua việc giới thiệu những cuốn sách hay tới bạn bè và thầy cô trong trường. Không chỉ sử dụng lời nói, các bạn còn nhập vai diễn lại những tình huống xuất hiện trong truyện. Qua đó giúp khán giả biết được những chi tiết hấp dẫn nên đọc.

Các bạn học sinh còn được tìm hiểu về các môn khoa học một cách chân thực và đầy hứng khởi qua màn biểu diễn thí nghiệm của các anh chị trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Phần chính của "Ngày hội đọc sách" là chương trình trao đổi sách cũ. Những cuốn sách đã được đọc xong sẽ được học sinh toàn trường đóng góp. Khi góp mỗi cuốn sách, các bạn sẽ được cấp 1 phiếu để đổi sách mình chưa đọc. Các thầy cô sẽ giúp học sinh viết phiếu đổi sách và lựa chọn cho các em cuốn sách phù hợp.

Cửa hàng sách giảm giá trong trường thu hút rất đông các bạn học sinh đến đọc và tìm mua.

Bạn Võ Tú Dương (lớp 8A5) chia sẻ, "Ngày hội sách hôm nay rất vui và ý nghĩa, giúp bọn mình tìm hiểu và đọc thêm rất nhiều đầu sách hay mình chưa có hoặc chưa tìm được. Bản thân mình cũng góp 8 cuôn sách để cùng trao đổi với các bạn".

Thầy Nguyễn Đức Thành, Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Cầu Giấy cho biết, nhà trường tổ chức "Ngày hội đọc sách" muộn hơn so với Ngày sách Thế giới vì sẽ không ảnh hưởng tới lịch thi học kỳ trong tháng 4. Các thầy cô muốn các bạn có tâm lý thoải mái và tích cực tìm hiểu sách nên quyết định lùi ngày tổ chức. Chương trình tổ chức đã giúp học sinh có được những cuốn sách mình muốn đọc thông qua trao đổi hoặc mua được những cuốn sách rẻ hơn vì được giảm giá.

Chương trình cũng có những khu vực dành riêng cho các thí nghiệm khoa học, thiên văn, thư pháp... để cho các bạn học sinh quan tâm đến tìm hiểu.

Ngọc Hà (T/h)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hàng nghìn học sinh Hà Nội hào hứng với "Ngày hội đọc sách" tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đánh thức lòng yêu nước từ những nhân chứng lịch sử

Trong dòng chảy của cuộc sống hiện đại, khi công nghệ phát triển mạnh mẽ và nhịp sống ngày càng hối hả, việc giáo dục truyền thống, bồi đắp lòng yêu nước cho thế hệ trẻ trở thành nhiệm vụ quan trọng của nhà trường và xã hội. Những hoạt động trải nghiệm thực tế, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử đang trở thành cầu nối giúp lịch sử bước ra khỏi trang sách, đến gần hơn với học sinh bằng những câu chuyện chân thực và đầy xúc động.

Ngày vui lớn của trường Mầm non Phú Minh

Trong không khí rộn ràng những ngày cuối tháng 5, trường Mầm non Phú Minh (phường Tây Tựu, TP. Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 kết hợp tổng kết năm học 2025 - 2026.

THCS Giảng Võ 2 ghi dấu với hàng loạt thành tích ấn tượng

Dẫn đầu toàn phường Giảng Võ về tỉ lệ học sinh đạt giải và tỉ lệ giải Nhất, trường THCS Giảng Võ 2 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn bằng những con số ấn tượng tại Kỳ thi Olympic các môn văn hóa năm học 2025–2026.

6 học sinh giành Huy chương Bạc Olympic Vật lí châu Á

Ngày 23/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được thông tin chính thức về kết quả của Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Vật lí châu Á lần thứ 26 - APhO 2026, tổ chức tại Busan, Hàn Quốc từ ngày 17/5/2026 đến ngày 25/5/2026.