"Ngày hội đọc sách" là một hoạt động ý nghĩa, được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4). Các bạn học sinh vừa được khơi nguồn cảm hứng với việc đọc sách và được tìm hiểu nhiều cuốn sách quý giá.

Hàng nghìn học sinh Hà Nội hào hứng với

Nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra trong “Ngày hội đọc sách” này. Các bạn học sinh đã thể hiện tài năng thuyết trình và vốn tri thức của mình qua việc giới thiệu những cuốn sách hay tới bạn bè và thầy cô trong trường. Không chỉ sử dụng lời nói, các bạn còn nhập vai diễn lại những tình huống xuất hiện trong truyện. Qua đó giúp khán giả biết được những chi tiết hấp dẫn nên đọc.

Hàng nghìn học sinh Hà Nội hào hứng với

Các bạn học sinh còn được tìm hiểu về các môn khoa học một cách chân thực và đầy hứng khởi qua màn biểu diễn thí nghiệm của các anh chị trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Hàng nghìn học sinh Hà Nội hào hứng với

Phần chính của "Ngày hội đọc sách" là chương trình trao đổi sách cũ. Những cuốn sách đã được đọc xong sẽ được học sinh toàn trường đóng góp. Khi góp mỗi cuốn sách, các bạn sẽ được cấp 1 phiếu để đổi sách mình chưa đọc. Các thầy cô sẽ giúp học sinh viết phiếu đổi sách và lựa chọn cho các em cuốn sách phù hợp.

Hàng nghìn học sinh Hà Nội hào hứng với

Cửa hàng sách giảm giá trong trường thu hút rất đông các bạn học sinh đến đọc và tìm mua.

Bạn Võ Tú Dương (lớp 8A5) chia sẻ, "Ngày hội sách hôm nay rất vui và ý nghĩa, giúp bọn mình tìm hiểu và đọc thêm rất nhiều đầu sách hay mình chưa có hoặc chưa tìm được. Bản thân mình cũng góp 8 cuôn sách để cùng trao đổi với các bạn".

Thầy Nguyễn Đức Thành, Tổng phụ trách Đội của Trường THCS Cầu Giấy cho biết, nhà trường tổ chức "Ngày hội đọc sách" muộn hơn so với Ngày sách Thế giới vì sẽ không ảnh hưởng tới lịch thi học kỳ trong tháng 4. Các thầy cô muốn các bạn có tâm lý thoải mái và tích cực tìm hiểu sách nên quyết định lùi ngày tổ chức. Chương trình tổ chức đã giúp học sinh có được những cuốn sách mình muốn đọc thông qua trao đổi hoặc mua được những cuốn sách rẻ hơn vì được giảm giá.

Chương trình cũng có những khu vực dành riêng cho các thí nghiệm khoa học, thiên văn, thư pháp... để cho các bạn học sinh quan tâm đến tìm hiểu.

Ngọc Hà (T/h)