Trong thời gian gần đây, tình hình trẻ em bị xâm hại tình dục có nhiều diễn biến phức tạp, gây ảnh hường nặng nề tới tâm sinh lý của các bạn nhỏ, làm tổn hại đến những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Những sự việc đang diễn ra được dư luận quan tâm về sự việc trẻ em bị xâm hại tình dục tại Hà Nội, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lào Cai và một số địa phương trong cả nước khiến cho dư luận cảm thấy đau lòng và đòi hỏi chúng ta phải có những hành động quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng  này.

Trước tình hình trẻ em bị xâm hại tình dục, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thúc đẩy hành động của thiếu nhi, phụ trách, các thầy cô giáo, phụ huynh và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, Hội đồng Đội Trung ương đã ban hành kế hoạch số 48 – KH/HĐĐTW về việc tổ chức chương trình “Hãy lên tiếng” – Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và giao Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2017. Ngày hội vẽ tranh diễn ra tại Cung văn hóa thiếu nhi Hà Nội là một trong số đó.

Đến dự với ngày hội có các vị khách quý: cô Đào Hồng Lan (Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội), anh Nguyễn Long Hải (Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương), anh Nguyễn Phú Trường (Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, PCT thường trực Hội đồng Đội TW), chị Hoàng Tú Anh (PCT Hội đồng Đội TW, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam)...

Hàng trăm học sinh Hà Nội tham gia ngày hội vẽ tranh

Tại ngày hội, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, gần 200 bạn học sinh đã thỏa sức sáng tạo, vẽ các bức tranh xoay quanh chủ đề "Hãy lên tiếng!" để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục. Các bạn thiếu nhi có thẻ vẽ những hành động ngăn chặn hành vi xâm hại tình dục hoặc những banner cổ động, kêu gọi toàn thể xã hội lên tiếng bảo vệ trẻ em để trẻ em có một cuộc sống an toàn, hạnh phúc. Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn được giao lưu, học hỏi, trau dồi các kiến thức về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Hàng trăm học sinh Hà Nội tham gia ngày hội vẽ tranh

Hàng trăm học sinh Hà Nội tham gia ngày hội vẽ tranh

Các bạn thiếu nhi có 90 phút để phác họa và hoàn thành bài vẽ của mình với chủ đề chống xâm hại tình duc ở trẻ em.

Hàng trăm học sinh Hà Nội tham gia ngày hội vẽ tranh

Bạn Trần Nam Khánh (Lớp 3A, trường Tiểu học Phan Chu Trinh) là người đầu tiên hoàn thành bài vẽ của mình. Bạn ấy vui vẻ chia sẻ: "Mình vẽ có 2 bạn học sinh nam và nữ. Bên trên là hai bàn tay, một của kẻ ấu dâm và một là người bảo vệ trẻ em. Qua bức tranh này mình mong muốn mọi người có thể chung tay bảo vệ trẻ em khỏi vòng tay của những kẻ xấu".

Hàng trăm học sinh Hà Nội tham gia ngày hội vẽ tranh

Cô Đào Hồng Lan (Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội), anh Nguyễn Long Hải (Bí thư BCH Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương) cùng các bạn nhỏ vẽ tranh.

Hàng trăm học sinh Hà Nội tham gia ngày hội vẽ tranh

Những bức tranh này chắc chắn sẽ là một thông điệp quý giá để lam tỏa thông điệp "Hãy lên tiếng! Để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục".

Ngọc Hà