Hành động đẹp của nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch

Hồng Ngọc 16:56 06/08/2021

Mong muốn được chia sẻ phần nào áp lực cho các y bác sĩ, cô bạn này đều đặn mỗi ngày đạp xe hơn 15km từ nhà ra trạm y tế xã để hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Gần một tuần qua, bạn Nguyễn Thị Cúc - học sinh lớp 11, trường THPT Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã không quản ngại khó khăn đến giúp đỡ các y bác sĩ làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19.

Hành động đẹp của nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1
Hàng ngày, Cúc đã không quản ngại khó khăn đến trạm Y tế xã để giúp đỡ lực lượng y tế. (Ảnh: Người lao động)

Chia sẻ với Người lao động, cô bạn cho biết mình vô tình nắm được thông tin Đoàn xã Ea Kly kêu gọi đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động phòng chống dịch tại địa phương vào cuối tháng 7. Bản thân Cúc lúc đó cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ muốn góp một chút công sức nhỏ bé vào "cuộc chiến" này nên đã đăng ký tham gia.

Mặc dù bố mẹ nữ sinh cũng vô cùng lo lắng nhưng cả hai thấu hiểu được nguyện vọng của con gái nên đã động viên và căn dặn phải cẩn thận. Đôi lúc, khi nghe được thông tin có trường hợp từ vùng dịch về test nhanh dương tính, Cúc cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, vì bản thân đã thực hiện nghiêm quy định 5K nên cô bạn lại yên tâm tiếp tục công việc.

Hành động đẹp của nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch - Ảnh 2
Mọi quy định để đảm bảo an toàn đều được thực hiện nghiêm túc. (Ảnh: Người lao động)

Được biết, từ nhà Cúc ra đến trạm Y tế xã Ea Kly hơn 4km nên cô bạn này phải đạp xe đi về 4 lượt với tổng quãng đường hơn 15km. Đặc biệt, thời gian gần đây, xã tiếp nhận gần 3.000 người dân đi học tập, làm việc từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch khiến việc khai báo y tế diễn ra cả ngày lẫn đêm. Những ngày như thế, Cúc chỉ kịp vào nhà cô giáo ăn vội bát cơm rồi tiếp tục ra làm.

Nữ sinh này tuy dáng người nhỏ nhắn nhưng làm mọi việc rất nhanh nhẹn, nhiệt tình, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhà lại khá xa trạm y tế, phải đi xe đạp nhưng vẫn có mặt đúng giờ, không bỏ lỡ một ngày nào. Chính vì vậy, Cúc được các bác sĩ tại đây vô cùng yêu quý.

Hành động đẹp của nữ sinh lớp 11 đạp xe hàng chục km mỗi ngày để hỗ trợ chống dịch - Ảnh 3
Là một cô gái nhiệt tình, nhanh nhẹn nên Cúc được mọi người tại đây rất yêu quý. (Ảnh: Người lao động)

Những hình ảnh đẹp về đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên như cô bạn trong câu chuyện trên vẫn luôn nhận về những lời khen ngợi, cảm ơn từ cộng đồng mạng. Bởi những điều nhỏ bé như vậy lại là nguồn cổ vũ lớn để mỗi người có thêm ý thức, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tin đọc nhiều