Hành động nhỏ nhưng đầy tận tâm của bác tổ trưởng khi chia rau hỗ trợ cho người dân

Hồng Ngọc
Để người dân dễ dàng lấy đồ hơn, bác tổ trưởng dân phố đã không ngại vất vả, ngồi xếp từng phần rau một cách ngay ngắn. Sự chu đáo, tận tâm đó khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Bắt đầu từ ngày 16/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn và yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà, nơi đang cư trú. Ai ở đâu thì ở yên đó, không được di chuyển, đi lại ngoài đường trừ những trường hợp thực sự cần thiết.

Trong những ngày này, nhằm đảm bảo cuộc sống người dân nên thành phố đã hỗ trợ rau củ cho mỗi hộ gia đình. Và mới đây, trên MXH lan truyền bức ảnh bác tổ trưởng dân phố xếp lần lượt từng suất rau củ quả cho các hộ dân trong khu phố. Để đảm bảo an toàn, bác gọi từng hộ gia đình đến lấy, tránh tình trạng tập trung đông người.

Hành động nhỏ nhưng đầy tận tâm của bác tổ trưởng khi chia rau hỗ trợ cho người dân - Ảnh 4
Những suất rau củ được bác tổ trưởng và lãnh đạo địa phương xếp ngay ngắn để chia cho người dân. (Ảnh: Mai Phương)

Mỗi suất được chia đều cho các hộ gia đình. Đây đều là những rau củ có thể để lâu phục vụ nhu cầu lương thực thực phẩm cho người dân trong 7 ngày thực hiện sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.

Bài viết sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng, ai ai cũng dành lời khen cho bác tổ trưởng có tâm. Nhiều người còn khoe thành quả nhận được từ bác tổ trưởng địa phương mình. "Bác tổ trưởng rất có tâm. Đà Nẵng cố lên", "Nhìn bác tổ trưởng tận tâm quá", "Cả thành phố cùng ăn một món rau luôn",... là một số bình luận của cư dân mạng.

Hành động nhỏ nhưng đầy tận tâm của bác tổ trưởng khi chia rau hỗ trợ cho người dân - Ảnh 3
Khi chia xong, bác sẽ gọi từng hộ dân một đến lấy đồ.

Không chỉ tại Đà Nẵng, ở nhiều địa phương khác, lực lượng chức năng cũng rất nhiệt tình giúp đỡ bà con. Tuy cách làm ở mỗi nơi khác nhau, thế nhưng tất cả đều có một điểm chung là đầy ắp tình yêu thương, sự đùm bọc lẫn nhau. Chính nhờ tình người với người mà mùa dịch có cam go đến đâu chúng ta vẫn được tiếp thêm nhiều sức mạnh, từng bước đẩy lùi COVID-19.

Hành động nhỏ nhưng đầy tận tâm của bác tổ trưởng khi chia rau hỗ trợ cho người dân - Ảnh 2
Bác tổ trưởng mang thực phẩm đến tận nhà cho người dân. (Ảnh: N.T.T.L/Không Sợ Chó)
Hành động nhỏ nhưng đầy tận tâm của bác tổ trưởng khi chia rau hỗ trợ cho người dân - Ảnh 1
Cán bộ phường đi ship rau cho người dân trong mùa dịch. (Ảnh: A.N/Không Sợ Chó)

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm, hiện nay nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng đã tiến hành triển khai nhiều phương án, chính sách hỗ trợ cho người dân trên địa bàn và trong vùng dịch. Vậy nên, mọi người hãy cứ yên tâm thực hiện nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch để sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hành động nhỏ nhưng đầy tận tâm của bác tổ trưởng khi chia rau hỗ trợ cho người dân tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.