Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 – Mang ra tình cảm, mang về niềm tin

Bảo Bối
Vừa qua, tàu kiểm ngư KN-390 đã đưa đoàn công tác số 13 đã đến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Đoàn công tác số 13 do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang – Phó Chủ nhiệm Chính trị quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn công tác và chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư - Trưởng đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 làm Phó Trưởng đoàn công tác cùng 200 đại biểu là các thanh niên tiêu biểu được lựa chọn từ các tỉnh, thành đoàn trên cả nước tới thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng trên các điểm đảo: Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa Lớn và Nhà giàn DKI/8 - Quế Đường.

d
Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng hoa tiễn Đoàn công tác số 13

“Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” là một chuỗi các hoạt động nổi bật và tiêu biểu của hội viên, thanh niên cả nước nhằm chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các đại biểu tham dự hành trình
Các đại biểu tham dự hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 chụp ảnh kỷ niệm trước khi lên tàu KN-390

Tại các điểm thăm, đoàn đã tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa như: Ti vi, xe đạp, quạt tích điện, các nhu yếu phẩm... Qua đó, thể hiện tình cảm của đoàn công tác số 13 năm 2024 với mong muốn động viên, chia sẻ bớt khó khăn với quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

sd
Những phần quà mang theo tình cảm của đất liền gửi tới quân và dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI
Tại những nơi đoàn dừng chân đến thăm đều được nghe những báo cáo, chia sẻ của các cán bộ, chiến sĩ
Tại những nơi đoàn dừng chân đến thăm đều được nghe những báo cáo, chia sẻ của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại điểm đảo, nhà giàn

Tham gia hải trình đến với biển, đảo quê hương, các đại biểu cũng được nghe chỉ huy các đảo và Nhà giàn DK1/8 - Quế Đường báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ và bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cơ quan ban, ngành Trung ương, địa phương, các tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp đối với quân và dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI/8 - Quế Đường.

Các đại biểu tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các điểm đảo và nhà giàn DKI/8
Các đại biểu tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các điểm đảo và nhà giàn DKI/8

Trong suốt chuyến hải trình, ngoài chuỗi các hoạt động thăm, tặng quà quân, dân trên đảo, đoàn còn tổ chức những hoạt động ý nghĩa gắn với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi" như xếp hình cờ Tổ quốc, đồng diễn ca khúc Tôi yêu Tổ quốc tôi… Bên cạnh đó, còn có "Ngày hội sắc màu" để mang vẻ đẹp của các dân tộc đến với Trường Sa. Đây là hoạt động rất đặc biệt, khi các đại biểu cùng nhau mặc những bộ trang phục dân tộc giữa Trường Sa đầy nắng gió, thể hiện được sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em trong việc chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Việc hiểu và tự hào về văn hóa của dân tộc cũng là một cách để thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

c
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư thăm hỏi và tặng quà thiếu nhi trên đảo Song Tử Tây
các
Các bạn thiếu nhi háo hức khám phá những trang báo Đội đầy hấp dẫn

Với tinh thần "Mang đến tình cảm - mang về niềm tin", các bạn hội viên, thanh niên trong Đoàn hành trình đều cảm nhận sâu sắc, tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt, học tập công tác của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn.

Những
 Các đại biểu và cán bộ, chiến sĩ giao lưu văn nghệ

Trải nghiệm trên chuyến hành trình mang tên tuổi trẻ với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi" để chúng ta càng yêu hơn Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, trân quý hơn những hy sinh, vất vả của cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ bình yên cho Tổ quốc nơi đầu sóng. Tôi tin tưởng rằng, sau chuyến hải trình lần này, mỗi đại biểu sẽ nhận được rất nhiều. Mang ra tình cảm, mang về niềm tin. Từ câu chuyện ý chí, nghị lực, sự kiên cường trong điều kiện còn khó khăn, da thì cháy nắng nhưng lúc nào quân và dân trên đảo cũng nở nụ cười… các bạn trẻ sẽ cảm thấy mình cần phải sống tốt và có ích hơn – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư nhắn gửi tới các đại biểu thanh niên tham gia hành trình.

Lễ Chào cờ
Lễ Chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi" trên boong tàu KN-390

Phát biểu tổng kết chuyến đi, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 13 khẳng định: "Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, những hoạt động của đoàn với tinh thần “tất cả vì Trường Sa thân yêu” đã để lại ấn tượng sâu sắc với lực lượng hải quân cũng như cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo và nhà giàn DK1; qua đó, góp phần động viên về vật chất, tinh thần và khích lệ quân, dân trên đảo tiếp tục thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc".

Trong Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) khi đoàn công tác đi qua vùng biển Len Đao thuộc Quần đảo Trường Sa của Tổ quốc.
Trong Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” năm 2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tại Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) khi đoàn công tác đi qua vùng biển Len Đao thuộc Quần đảo Trường Sa của Tổ quốc.
Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang nhắc lại sự hy sinh anh dũng của 64 cán bộ, chiến sĩ Gạc Ma anh hùng tại buổi tưởng niệm
Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang nhắc lại sự hy sinh anh dũng của 64 cán bộ, chiến sĩ Gạc Ma tại lễ tưởng niệm
Các đại biểu tham gia hành trình dâng lên anh linh các Anh hùng liệt sĩ nén hương với lòng biết ơn sâu sắc.
Các đại biểu tham gia hành trình dâng lên anh linh các Anh hùng liệt sĩ nén hương với lòng biết ơn sâu sắc.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 – Mang ra tình cảm, mang về niềm tin tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với báo Đội

Xuyên suốt hành trình 70 năm đồng hành cùng lớp lớp thế hệ măng non đất nước, thật xúc động biết bao khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho báo Thiếu niên Tiền phong - tờ báo của thiếu nhi Việt Nam. Những bức ảnh tư liệu quý, thiếp chúc mừng năm mới, thư viết… của các cô, bác lãnh đạo chính là động lực vô giá để những người làm báo Đội viết tiếp niềm say mê và tin yêu với bạn đọc nhỏ tuổi trong gần 7 thập kỷ qua…