Trải qua mùa thi cử căng thẳng, cuối cùng thì một năm học nữa cũng sắp sửa qua đi. Thử điểm lại xem những điều gì mà bạn chưa làm được nhé.

Hoàn thành tất cả các bài tập của năm trước

Hãy hoàn tất mọi bài tập mà bạn được giao trong năm học này và chú ý nhờ bạn bè hoặc thầy cô giải đáp những vấn đề mà bạn còn vướng mắc trong năm học này. Giải quyết tất cả những khó khăn, thắc mắc trong học tập sẽ giúp bạn tự tin hơn trong năm học mới.

Trò chuyện với thầy cô giáo của bạn

Hãy trò chuyện với thầy cô để lắng nghe những nhận xét về bạn trong năm qua và lắng nghe những lời khuyên của họ về mục tiêu và kế hoạch của bạn trong năm học mới. Thầy cô giáo cũng sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách tự học để bạn duy trì kiến thức trong tháng hè.

Hãy làm ngay 8 điều sau để không hối tiếc trước kết thúc năm học 1

 Viết ra tất cả các thành tích của bạn

Nghe có vẻ lãng phí thời gian nhưng đây lại là cách hay để bạn chuẩn bị cho một bản tự thuật khi vào đại học và khi đi xin việc sau này. Và danh sách những thành tích bạn đã làm được sẽ là tạo động lực cho những bước tiến của bạn sau này. Chắc chắn, khi buồn bã, thất vọng bạn sẽ mỉm cười khi nhìn thấy danh sách này rồi.

Và viết mục tiêu của bạn cho năm tới

Năm học tiếp theo có vẻ như là một chặng đường dài, nhưng hiện tại không phải là quá sớm để lên kế hoạch cho năm học mới. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho về những gì bạn sẽ hoàn thành trong năm nay, bạn sẽ dễ dàng để tạo động lực cho bản thân để hoàn thành những điều đó.

Hãy làm ngay 8 điều sau để không hối tiếc trước kết thúc năm học 2

 Nghĩ về những điều bạn có thể cải thiện trong năm học mới

Đã đến lúc phải nhìn lại một cách trung thực về những gì bạn chưa làm được trong năm nay và tìm cách cải thiện trong năm học mới. Ví dụ như những môn học bạn học chưa tốt, phong cách học tập của bạn…

 Mượn tài liệu tham khảo

Trước khi năm học kết thúc, hãy nhanh tay mượn các tài liệu tham khảo về môn học mà bạn quan tâm để "nhâm nhi" khi được nghỉ hè nào.

 Lập kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn

Hãy thử suy nghĩ xem bạn sẽ làm gì để kỳ nghỉ hè không trôi đi một cách phí hoài. Bạn có thể giúp đỡ gia đình, đi du lịch, tự học…có rất nhiều sự lựa chọn để trải nghiệm một kỳ nghỉ hè thú vị và ý nghĩa.

Hãy làm ngay 8 điều sau để không hối tiếc trước kết thúc năm học 3

 Chúc mừng!

Trước khi kết thúc năm học, đừng quên tụ tập tụi bạn thân và "làm một bữa ra trò" để chúc mừng một năm học cũ đã qua đi nhé. Các bạn có thể đến nhà nhau tự nấu nướng, trò chuyện, ca hát bên nhau hoặc thậm chí có thể tổ chức một buổi dã ngoại gần nhà và cùng tận hưởng những giây phút vui vẻ và thú vị.

Theo Trí thức trẻ