Trước thềm sự kiện WWDC 2017 sắp diễn ra, một số nhà thiết kế đã đưa ra ý tưởng về những tính năng sẽ đến với iOS 11 - hệ điều hành di động tiếp theo của Apple.

Hé lộ một số tính năng mới sẽ đến với iOS 11 1

Theo PhoneArena, vào năm 2015 khi Apple ra mắt phiên bản iOS 9, "nhà táo" đã xác định đây là nền tảng hệ điều hành hướng đến tablet khi cung cấp tính năng chia màn hình đa nhiệm và một loạt chức năng khác để mở đường cho iPad hoạt động như một máy tính có thể làm mọi thứ.

Tuy nhiên, cho đến tận thời điểm hiện tại Apple đã không thực sự mang đến nhiều cải tiến cho iOS mà chỉ đơn giản là cập nhật vài tính năng cơ bản. Chính vì vậy, nhiều người kỳ vọng Apple sẽ mang đến nhiều cải tiến hơn trong phiên bản iOS 11 mà hãng dự kiến ra mắt tại WWDC 2017 diễn ra trong tháng 6 tới.

Nhằm giúp mọi người liên tưởng đến một vài tính năng sẽ đến với iOS 11, nhóm thiết kế Federico Viticci của MacStories đã kết hợp với nhà thiết kế Sam Beckett đưa ra ý tưởng chi tiết về iOS 11. Toàn bộ ý tưởng đằng sau nó cho thấy những gì mà Apple có thể làm mà theo tác giả cho biết chúng sẽ giúp nâng tầm iPad lên đỉnh cao mới.

Các tính năng chính mà ý tưởng iOS 11 được các nhà thiết kế đề xuất bao gồm: trải nghiệm kéo/thả cho toàn bộ hệ thống, một kệ chứa để lưu trữ bất cứ thứ gì, trình tách ứng dụng mới, Finder, thiết kế lại giao diện với trọng tâm là kiểu chữ đậm hơn, màn hình chính chứa nhiều thứ hơn và một vài tính năng khác.

Có thể trải nghiệm những tính năng hấp dẫn, được kỳ vọng là sẽ có mặt trên iOS 11 thông qua đoạn video clip bên dưới.

Theo Thanh niên