Hè nắng chang chang vẫn muốn giữ tóc mềm mượt, các nàng hãy nhớ "thời điểm vàng" để cắt tỉa

Hồng Minh 14:37 10/04/2021

Đừng đợi khi tóc quá dài hoặc quá xơ xác mới đi cắt tóc. Dưới đây là lời khuyên của các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng về thời điểm tốt nhất để bạn "xuống tóc".

Thường thì chúng mình chỉ khi nào thấy tóc quá dài, quá xấu hoặc khi chán kiểu tóc cũ mới đi cắt tóc. Tuy nhiên, theo các nhà tạo mẫu, bạn nên cắt tỉa tóc thường xuyên nếu muốn chăm sóc và duy trì mái tóc khỏe, đẹp vào nếp. Dưới đây là các thời điểm cụ thể:

- Cắt tỉa: Ngay cả khi bạn đang nuôi tóc dài thì bạn vẫn nên cắt tỉa ít nhất ba tháng một lần.  

- Nếu bạn có mái tóc ngắn: Khi để tóc ngắn bạn sẽ phải cắt tỉa thường xuyên hơn để giữ nếp và giữ kiểu cho tóc. Vì vậy nên bạn cắt tỉa thường xuyên mỗi tháng một lần.

Các kẹp nơ muốn tóc khỏe, đẹp hãy nhớ thời điểm vàng này để cắt tóc - Ảnh 2

- Nếu bạn có mái tóc dài vừa phải và tóc dài: Vì tóc dài vừa phải nên bạn không chú ý nhiều sự thay đổi của chúng, chỉ đến khi tóc dài quá lố hoặc đuôi tóc bị xơ, chúng ta mới đi cắt. Tuy vậy, sau khoảng 6 đến 8 tuần, bạn có thể cắt tóc một lần. Đây cũng là thời điểm vàng nếu bạn có mái tóc dài.

- Nếu bạn để tóc mái: Khi nói đến việc cắt tóc mái, bạn nên chủ động hơn một chút. Nên chọn kiểu trước ở nhà và lên kế hoạch tạo hình lại phần tóc mái của mình bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi style hoặc theo một trend mới.

Các kẹp nơ muốn tóc khỏe, đẹp hãy nhớ thời điểm vàng này để cắt tóc - Ảnh 3

Trong trường hợp bạn muốn tóc nhanh dài, cắt tỉa thường xuyên là cực kỳ quan trọng để duy trì ngọn tóc khỏe mạnh và tránh gãy rụng. 3 tháng một lần, bạn nên cắt tỉa phần tóc bị chẻ ngọn.

 

Tin đọc nhiều