Vào ngày 17/4 vừa qua, nữ ca sĩ Hoàng Yến Chibi đã cho ra mắt bản live performance (biểu diễn live) của ca khúc “Yêu Thầm”. Xuất hiện ở sân khấu live còn có producer TDK và rapper Tlinh. Giai điệu ngọt ngào của “Yêu Thầm” đã đưa bản hát live này lên top 16 trending Youtube với gần 900 nghìn lượt xem.

Hoàng Yến Chibi trở lại với bài hát 'Yêu Thầm' vào đầu tháng 4.
Hoàng Yến Chibi trở lại với bài hát "Yêu Thầm" vào đầu tháng 4.

Rất nhiều khán giả đã bày tỏ niềm yêu thích với ca khúc này của Hoàng Yến Chibi, họ cho rằng không ngờ sự kết hợp của Hoàng Yến và Tlinh lại hợp đến vậy. Nhưng bên cạnh những bình luận tích cực, khen ngợi thì lại có không ít người vào chê Hoàng Yến Chibi bị mờ nhạt bởi màn rap ấn tượng của Tlinh. Không chỉ có vậy, nhiều ý kiến còn cho rằng giọng hát của Hoàng Yến giống với đàn em AMEE, rằng cô đang cố bắt chước giọng hát của AMEE.

Bản live của cô và Tlinh - TDK được đón nhận nhiệt tình.
Bản live của cô và Tlinh - TDK được đón nhận nhiệt tình.

Những ý kiến trên đã nhanh chóng bị nhiều khán giả vào phản bác. Họ cho rằng Hoàng Yến Chibi đã hoạt động trong làng giả trí lâu hơn AMEE rất nhiều, vậy nên không thể nào có chuyện nữ ca sĩ lại đi bắt chước đàn em của mình. Bên cạnh đó, Hoàng Yến Chibi vốn đã có cả giọng nói và giọng hát dễ thương có phần trẻ con. Tuy đều có chất giọng "baby" nhưng về phong cách thì Hoàng Yến Chibi có phần già dặn hơn AMEE. Cô chuộng phong cách nữ tính và trang điểm nhẹ nhàng. 

Cũng chuộng phong cách trẻ trung, nữ tính nhưng trong nhiều khung cảnh, AMEE vẫn xuất hiện với những bộ đồ cá tính và lớp trang điểm tông hồng dễ thương. Không chỉ có vậy, bài hát của nữ ca sĩ sinh năm 2000 thường mang nét tình yêu trẻ con, còn ca khúc của Hoàng Yến Chibi thì đã có phần da diết hơn.

 - Ảnh 5

Một số bình luận khác của cộng đồng mạng: 

- Nói gì thì nói giọng Hoàng Yến Chibi cao hơn nhiều.

- Cứ ai giọng hát trẻ con một chút là y rằng bị nói giống AMEE kkk.

- Mỗi người có một màu sắc riêng luôn. 

- Nghĩ sao so sánh buồn cười vậy trời. 

- Hoàng Yến Chibi nếu tính từ lúc hát hồi còn bé thì vào nghề trước AMEE phải hơn 10 năm. 

 - Ảnh 5
AMEE hiện đang một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất Vpop mặc dù cô chỉ mới ra mắt. Nữ ca sĩ trẻ sở hữu nhiều bài hát viral và cô cũng nhận được nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Còn Hoàng Yến Chibi lại có phần “hụt hơi” trong mảng âm nhạc. Tuy vậy, mỗi ca sĩ đều có những điểm mạnh điểm yếu riêng, netizen không nên đem họ ra so sánh để “gây chiến” giữa các fandom với nhau.
Trước đó, nữ ca sĩ Khởi My cũng từng bị cư dân mạng đem ra so sánh và cho rằng đã bắt chước giọng hát của AMEE.
Trước đó, nữ ca sĩ Khởi My cũng từng bị cư dân mạng đem ra so sánh và cho rằng đã bắt chước giọng hát của AMEE.