Hiến giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống

Thành Nam
Sáng 24/4 tại cơ quan Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Hà Nội), Công Đoàn cơ quan phối hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu hồng, ươm mầm sự sống”, đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, chào mừng Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và chào mừng ngày Quốc tế lao động (1/5).
Hiến giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống - Ảnh 2
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy hỏi thăm động viên đoàn viên thanh niên cơ quan tham gia hiến máu tại ngày hội.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cho biết: “Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; điều này thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta… Mong các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên, thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn  tiếp tục lan toả tinh thần hiến máu cứu người đến bạn bè, gia đình và cộng đồng... Với lượng máu được hiến tặng trong ngày hôm nay, hy vọng sẽ góp thêm những giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu, mang lại sự sống cho hàng trăm người bệnh…”.

Hiến giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống - Ảnh 3
Các đồng chí đoàn viên hăng hái đăng ký hiến máu ngay từ sáng sớm.
Hiến giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống - Ảnh 4
Để đảm bảo an toàn trong quá trình hiến máu, Ban Tổ chức đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như sát khuẩn và đeo khẩu trang.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên, thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Hiến giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống - Ảnh 5
Công đoàn và Đoàn Thanh niên báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tích cực tham gia cùng hoạt ý nghĩa này.

Hòa chung cùng hoạt động ý nghĩa này, Công đoàn và Đoàn Thanh niên báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã tích cực tham gia hiến máu góp phần vào tổng số hơn 100 đơn vị máu (tính đến hết buổi sáng 24/4) của chương trình. Hoạt động hiến máu tình nguyện “Hiến giọt máu hồng, ươm mầm sự sống” đã được tổ chức an toàn, tuân thủ  các quy định của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hiến giọt máu hồng - Ươm mầm sự sống tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Những tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với báo Đội

Xuyên suốt hành trình 70 năm đồng hành cùng lớp lớp thế hệ măng non đất nước, thật xúc động biết bao khi các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã luôn dành tình cảm và sự quan tâm cho báo Thiếu niên Tiền phong - tờ báo của thiếu nhi Việt Nam. Những bức ảnh tư liệu quý, thiếp chúc mừng năm mới, thư viết… của các cô, bác lãnh đạo chính là động lực vô giá để những người làm báo Đội viết tiếp niềm say mê và tin yêu với bạn đọc nhỏ tuổi trong gần 7 thập kỷ qua…