Chương trình “Máy tính cho em” sẽ lựa chọn các bạn học sinh thuộc hộ nghèo có xác nhận của địa phương và nằm trong khu vực phải học online do giãn cách, ưu tiên gia đình có 2 bạn nhỏ trở lên và đang còn đi học, ưu tiên các trường hợp đã được báo chí đăng tải thông tin và xác nhận khó khăn hoặc các em mồ côi cha mẹ.

a - Ảnh 2

Chia sẻ về mục đích của chương trình, anh Nguyễn Văn Tuyền đại diện Food Banks Vietnam cho biết: “Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và việc học online đang dần trở nên phổ biến hơn, rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang không đủ khả năng để trang bị máy tính cho con em mình. Năm học mới đã đến, Food Banks Vietnam mong muốn triển khai chương trình này nhằm hỗ trợ các bạn nhỏ công cụ học tập thiết yếu, động viên các bạn vượt khó học tốt, thắp lên niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng”.

Kể từ khi ra mắt, chương trình nhận đã được sự quan tâm của nhiều mạnh thường quân và đã trao tặng những chiếc máy tính cũ còn sử dụng tốt thông qua Food Banks Vietnam đến tận tay các bạn học sinh. Ý nghĩa tốt đẹp của chương trình cũng nhận được sự đồng cảm và đồng hành từ  Lenovo và nhóm thiện nguyện Giveaway & Chuyến Xe Cho Em.

a - Ảnh 1

20 máy Lenovo Tab M8 từ Lenovo Việt Nam và 20 máy Lenovo Tab M7 từ Chuyến Xe Cho Em & Giveaway sẽ được trao tận tay các em học sinh khó khăn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sau khi được Food Banks Vietnam xác minh gia cảnh, món quà sẽ là sự động viên, đáp ứng nhu cầu học online của các bạn học sinh.

“Ngày nay, công nghệ đã trở thành yếu tố vô cùng cần thiết trong việc tạo điều kiện cho giảng dạy và học tập giữa học sinh và giáo viên. Rõ ràng những sáng tạo công nghệ sẽ tiếp tục giúp chuyển đổi trải nghiệm học tập và Lenovo cam kết hỗ trợ ngành giáo dục thông qua trang bị cho họ các công cụ và giải pháp phù hợp với thời đại giáo dục mới. Chúng tôi cũng mong muốn được chia sẻ một phần với các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình đầy ý nghĩa” - Giám đốc Lenovo Việt Nam Nguyễn Văn Giáp chia sẻ.

a - Ảnh 6

Đại diện nhóm thiện nguyện Chuyến Xe Cho Em & Giveaway chia sẻ: “Qua chương trình “Máy tính cho em”, chúng tôi mong muốn giúp các bạn học sinh nghèo không bị bỏ lại phía sau, có phương tiện để tham gia học tập trực tuyến như các bạn đồng trang lứa. Nhóm thiện nguyện Chuyến Xe Cho Em & Giveaway hy vọng sẽ giúp đỡ, chia sẻ phần nào để trước thềm năm học mới các bạn có đủ hành trang học tập. Hãy cùng nhau lan tỏa yêu thương, cùng nhau dành tặng những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước”.

a - Ảnh 4

Kể từ khi thành lập và tháng 8/2021, Food Banks Vietnam đã trao tổng cộng 767 suất quà, thực phẩm cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang gặp khó khăn, cư dân trong khu vực phong tỏa tại quận Đống Đa và Ba Đình. 

Ngoài ra, Food Banks Việt Nam cũng phối hợp với BNAFoods tổ chức chương trình “Bếp Thạch Sanh” dành tặng 500 – 1.000 suất ăn/ ngày đảm bảo dinh dưỡng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân trên địa bàn quận Ba Đình, Hai Bà Trưng (Hà Nội).