Mới đây, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã ban hành văn bản yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; Trường Phổ thông liên cấp Sao Mai về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.

Hòa Bình: Cho toàn bộ học sinh tạm dừng việc học tại trường - Ảnh 1
Hòa Bình trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại trường từ ngày 26/11.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 26/11 cho đến hết ngày 27/11 để thực hiện công tác rà soát, sàng lọc và tiêm vaccine phòng Covid-19. Các đơn vị, trường học chủ động kích hoạt các các hình thức, phương án dạy học trực tuyến sao cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Mục đích nhằm đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hòa Bình: Cho toàn bộ học sinh tạm dừng việc học tại trường - Ảnh 2
Việc này nhằm đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học, vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian nghỉ học trực tiếp tại trường, Sở yêu cầu nhà trường phối hợp, thông tin cho các bậc phụ huynh và phổ biến đến học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Hạn chế ra ngoài cũng như tiếp xúc với nhiều người, đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian học trực tuyến.

Các trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm GDNN - GDTX huyện, thành phố, Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, trường Phổ thông liên cấp Sao Mai phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương để tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh của nhà trường.

Hòa Bình: Cho toàn bộ học sinh tạm dừng việc học tại trường - Ảnh 3
Trong quá trình đó sẽ tiến hành sàng lọc và tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình, ngày 25/11, tỉnh đã ghi nhận thêm 42 bệnh nhân dương tính với Covid-19. Trung tâm cũng đang tích cực cùng chính quyền các địa phương truy vết các F1, F2, F3 lên phương án và có biện pháp cách ly điều trị. Nhanh chóng, kịp thời khoanh vùng dập dịch và khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K.