Ngày 9/12, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đã cùng nhóm tài trợ chương trình “Tủ sách nhân ái” có mặt tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An để trao tặng sách cho các bạn học sinh.

Phát biểu về ý nghĩa của chương trình, thầy Nguyễn Văn Bình, Phó phòng GD&ĐT huyện Yên Thành cho hay, sách chính là tinh hoa của nhân loại, là di huấn tinh thần của thế hệ này dành cho thế hệ khác. Đọc sách giúp chúng ta tích lũy kiến thức để học tập, nghiên cứu khoa học và những trải nghiệm quý báu.

Trong những năm qua, ngành GD&ĐT huyện Yên Thành luôn khích lệ phong trào đọc sách trong giáo viên và học sinh mỗi nhà trường. Tuy nhiên, do thư viện có diện tích hẹp trong một phòng học, bàn ghế không đủ, đầu sách không phong phú nên đã hạn chế việc phục vụ bạn đọc, làm ảnh hưởng đến hoạt động đọc sách của giáo viên và học sinh. Từ năm học 2017, chương trình “Tủ sách nhân ái” của các nhà hảo tâm đã trao tặng 75 tủ, mỗi tủ có khoảng 50-60 đầu sách tới 75 lớp học thuộc 15 trường tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành.

Thành viên của nhóm "Tủ sách nhân ái" đa phần là những người con của quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh. Hoa hậu Ngọc Hân cũng là một trong những thành viên của nhóm. Họ cùng nhau đóng góp, ủng hộ kinh phí để xây dựng tủ sách nhằm tạo điều kiện học tập tốt hơn; nâng cao kiến thức cho các bạn học sinh trên địa bàn các huyện của tỉnh Nghệ An.

Từ đầu năm 2017 đến nay, nhóm đã trao tặng 1.000 tủ sách cho các bạn học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở của các huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Kỳ Sơn, Yên Thành... Mỗi trường học ít nhất 3 tủ sách và nhiều nhất 15 - 16 tủ sách, mỗi tủ có 50- 60 đầu sách.

Trong ngày hôm nay, Hoa hậu Ngọc Hân cùng nhóm "Tủ sách nhân ái" đã trao tặng gần 400 tủ sách, trị gần 700 triệu đồng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở huyện Yên Thành (Nghệ An).

Một số hình ảnh về chương trình tại Yên Thành:

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 1

Hoa hậu Ngọc Hân giao lưu với các bạn học sinh.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 2

Rất nhiều phụ huynh và học sinh yêu mến Ngọc Hân xin chữ ký của cô.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 3

Hoa hậu Ngọc Hân chụp ảnh lưu niệm với các bạn học sinh.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 4

Đến nay, Nhóm "Tủ sách nhân ái đã trao tặng 1.000 tủ sách cho học sinh các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Kỳ Sơn...

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 5

Tới dự buổi lễ trao tặng sách có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; lãnh đạo huyện Yên Thành cùng các Trưởng phòng giáo dục - đào tạo các huyện: Thanh Chương, Đô Lương, Diễn Châu cùng đông đảo phụ huynh và các bạn học sinh trên địa bàn huyện. Nhóm "Tủ sách nhân ái" cũng đã chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo huyện Yên Thành.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 6

Các bạn học sinh đều rất thích những cuốn sách được tặng.

Hoa hậu Ngọc Hân tặng tủ sách cho học sinh Yên Thành (Nghệ An) 7

Rất nhiều loại sách được trao tặng đến tay các bạn học sinh.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)