Nếu được hỏi ghét gì nhất lúc này, chắc chắn ai ai cũng sẽ chọn con Cô Vy. Khi nhịp sống diễn ra bình thường, người thì tất bật chạy deadline mỗi ngày, người lại "chill chill" thư giãn ngày cuối tuần bên bạn bè, người chăm chỉ tập luyện thể thao. Và rồi.... Cô Vy xuất hiện khiến mọi thứ đều bị đảo lộn. Chúng ta buộc phải ở trong nhà suốt một thời gian dài để chống dịch với sự khó chịu, bứt rứt.

Tuy nhiên, thay vì mang tâm trạng tiêu cực, tại sao chúng ta không tận dụng cơ hội này để làm mới chính mình, để làm những điều ý nghĩa và cố gắng thích nghi với thời điểm hiện tại. Ngay trong ngôi nhà của bạn cũng có rất nhiều điều mới mẻ để bạn có thể làm đấy.

Nấu ăn: Với những tín đồ bếp núc, việc phải ở nhà 24/7 sẽ là cơ hội lý tưởng để sáng tạo, thử nghiệm các công thức nấu ăn "hot trend" trên mạng. Đồng thời cũng khẳng định được vị thế "siêu đầu bếp" của mình.

Hoạt động ai cũng có thể làm để giúp những ngày ở nhà thêm ý nghĩa hơn - Ảnh 5

Trong khi đó, team "vụng về" lại có thể khám phá ra tiềm năng ẩn giấu bao lâu nay thông qua những món ăn đơn giản mà bổ dưỡng. Từ đó giúp bạn xây dựng được thói quen nấu nướng. Nó không chỉ tạo niềm vui, sự hứng khởi mà còn góp phần hình thành chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh, sức khỏe chúng ta cũng được cải thiện hơn.

Đọc sách: Thời gian giãn cách là cơ hội để bạn sống chậm lại, suy nghĩ thấu đáo hơn và làm bạn với những cuốn sách. Mỗi một trang sách có thể đưa chúng ta đến những vùng đất kỳ thú, gặp gỡ được nhiều mảnh đời hay giúp thấm nhuần tư tưởng của các nhà hiền triết. Nhờ vậy, những ngày ở nhà vì giãn cách không còn trở nên đơn điệu hay nhàm chán nữa.

Hoạt động ai cũng có thể làm để giúp những ngày ở nhà thêm ý nghĩa hơn - Ảnh 4

Trồng cây: Đây là một gợi ý không tồi cho những ai yêu thiên nhiên hoặc không đủ thời gian, điều kiện để nuôi thú cưng. Việc tưới tắm, vun trồng cho những hạt mầm nhỏ và thấy chúng trồi lên từ mặt đất, bạn sẽ thấy thật hạnh phúc biết bao. Mảnh vườn nhỏ ngập tràn sắc xanh, những chậu hoa đầy màu sắc hay đơn giản là một chậu cây cảnh nhỏ xinh trên bàn làm cho không gian sống của bạn được tiếp thêm năng lượng đó.

Hoạt động ai cũng có thể làm để giúp những ngày ở nhà thêm ý nghĩa hơn - Ảnh 3

Dọn dẹp nhà cửa: Theo Very Well Mind, dọn dẹp căn nhà được xem là một trong những phương pháp giúp giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Nó có thể trở thành bài tập thể dục hàng ngày giúp chúng ta đốt cháy năng lượng dư thừa, cải thiện chất lượng không gian sống.

Hoạt động ai cũng có thể làm để giúp những ngày ở nhà thêm ý nghĩa hơn - Ảnh 2

Trong lúc dọn nhà, bạn hãy bật một bản nhạc yêu thích rồi vừa dọn dẹp vừa hát theo nó. Cách làm này giúp bạn thêm yêu công việc vốn rất nhàm chán này. Sau khi xong xuôi mọi việc, tự thưởng cho bản thân tách trà thơm ngon, nhấm nháp cùng vài chiếc bánh quy và ngắm nhìn thành quả.

Viết nhật ký: Theo Đại học Trung tâm Dược Rochester, viết nhật ký có thể giúp bạn trò chuyện với chính mình. Cũng giúp nhận diện các vấn đề tâm lý và tìm ra nguyên nhân gây lo lắng, căng thẳng. Từ đó, bạn sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc và sống lành mạnh hơn. Thử tưởng tượng, sau khi dịch bệnh được đẩy lùi, bạn đọc lại những dòng nhật ký đó sẽ thấy mình khi ấy mạnh mẽ đến nhường nào để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hoạt động ai cũng có thể làm để giúp những ngày ở nhà thêm ý nghĩa hơn - Ảnh 1

Liên lạc với bạn bè cũ: Dù có bị giãn cách nhưng chúng ta không bao giờ xa cách. Những ngày ở nhà là khoảng thời gian lý tưởng để bạn kết nối lại với bạn học lâu năm và cập nhật tình hình của họ. Cuộc hội thoại với những người bạn này, được cùng họ ôn lại kỷ niệm có thể là liều thuốc tinh thần giúp bạn thấy bình yên hơn. Đây cũng là một cách để bạn trao yêu thương, sự quan tâm đến mọi người xung quanh.