Đây là một hoạt động phối hợp giữa Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an với Tập đoàn báo Mainichi (Nhật Bản) nhằm tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ em Việt Nam, phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông.

Học an toàn giao thông cùng mèo máy Doraemon 1

Học ATGT với hình ảnh mèo máy Doremon thật cuốn hút và dễ hiểu.

Học an toàn giao thông cùng mèo máy Doraemon 2

“Cô giáo” Thơm lạc giữa rừng cánh tay xung phong trả lời câu hỏi.

Thông qua hình thức hỏi đáp, đố vui có thưởng, “Cô giáo” - Đại úy Bùi Thị Thơm trong sắc phục CSGT và chú mèo máy Doraemon ngộ nghĩnh, dễ thương đã mang đến nhiều bài học dễ nhớ cho học sinh về ATGT như đèn tín hiệu giao thông, các biển báo giao thông, phòng ngừa tai nạn, đội mũ bảo hiểm đúng cách… Đặc biệt, những cuốn Sổ tay tuyên truyền về ATGT và huy hiệu ATGT có hình ảnh chú mèo máy Doraemon cũng đã được trao tận tay cho các bạn học sinh tham gia.

Học an toàn giao thông cùng mèo máy Doraemon 3

Bạn Trần Thanh Thảo (lớp 8A1) được nhận phần quà là chú Pokemon dễ thương khi trả lời đúng câu hỏi.

Học an toàn giao thông cùng mèo máy Doraemon 4

Bạn Công Duy (l7A3): "Là học sinh khiếm thính nhưng được tham dự buổi học này mình vẫn tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Mình ước ở các điểm sang đường có tín hiệu đèn giao thông kèm với nhạc hiệu thì chúng mình sẽ tham gia an toàn hơn".

Học an toàn giao thông cùng mèo máy Doraemon 5

Ông Zenshow Ito - Giám đốc Công ty Fujiko Pro Co. Ltd – Người đồng hành cùng mèo máy Doreemon đến Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với học sinh của trường.

Trong thời gian tới, hình thức tuyên truyền này sẽ được Phòng CSGT - Công an TP. Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức tuyên truyền đến 17 trường tiểu học và THCS tại các quận, huyện khác trên địa bàn hai thành phố.

BẢO LÂM