12 năm đi học, với đứa học giỏi hay học dốt, kiểu gì thì kiểu cũng sẽ có lúc phải kêu trời vì có nhiều thứ phải học, phải nhớ, hay khó quá không học nổi, đúng không? Những lúc như thế, ngoài lại tiếp tục cắm đầu vào sách vở học tiếp ra thì cũng chẳng mấy ai nghĩ cách làm thế nào để học vui hơn, học thích hơn, nhỉ?

Thế mà 2 cậu bạn lớp 8 đến từ trường THCS Đà Nẵng, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng này lại hoàn toàn khác đấy. Để học hành được vui và dễ dàng hơn, 2 cậu bạn này đã cùng phối kết hợp kiến thức với thần tượng Kpop, rồi dùng Chibi và Doodle để từ đó tạo nên một bảng tổng hợp kiến thức xinh xắn khiến ai cũng bất ngờ. Đó là Nguyễn Trường Long, tới từ lớp 8B1 và Nguyễn Đắc Hoàng, tới từ lớp 8B3. Cả 2 cùng lập thành nhóm có tên là ĐN1.

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 1

Trước đó, cũng đã có một nhóm học sinh tới từ trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) đã lập hẳn Facebook cho vua Quang Trung - Nguyễn Huệ trên giấy. Sản phẩm này đã ngay lập tức gây sốt trong cộng động mạng và nhận được nhiều lời khen.

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 2

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 3

Bạn hãy xem những hình ảnh phía trên, trông qua chỉ nghĩ đơn giản đây là những hình vẽ Chibi như một trò nghịch ngợm của học sinh thôi đúng không? Nhưng kỳ thực, mỗi hình vẽ Chibi lại đính kèm với một phần kiến thức môn học. Các môn như Hoá, Sinh, Địa, Vật lý đều đã được đưa vào bản vẽ Chibi này của Long và Hoàng.

Chia sẻ về ý tưởng này, thầy Nguyễn Trọng Hiệp - Bí thư Đoàn trường cùng 2 bạn học sinh cho biết: "Vì thấy rằng khối lượng kiến thức tương đối nhiều, nhiều môn học và khó để ghi nhớ khiến không ít bạn học sinh chán nản, mệt mỏi, kết quả học tập sa sút, vậy tại sao chúng ta không biến kiến thức trở nên dễ thương hơn, đáng yêu hơn, thú vị hơn?

Học sinh hiện nay rất yêu thích các thần tượng Hàn Quốc, cũng như những nghệ thuật như Chibi, Manga truyện tranh Nhật Bản, cùng với nghệ thuật Doodle ngộ nghĩnh đáng yêu. Chính vì thế, hai em đã quyết định phối kết hợp kiến thức với thần tượng, kết hợp thần tượng với Chibi, kết hợp Chibi với Doodle để từ đó tạo nên những sản phẩm thú vị tạo sự yêu thích cho các bạn học sinh. Từ đó, việc học tập của các bạn sẽ trở nên tốt hơn".

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 4

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 5

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 6

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 7

Bắt đầu thực hiện từ tháng 9, Long và Hoàng đã thiết kế rất nhiều sản phẩm bao gồm kiến thức từ lớp 8 đến lớp 12, với hy vọng không chỉ các bạn cấp 2 mà các anh chị cấp 3 cũng bớt bị stress do các môn học. Nhóm đã giới thiệu sản phẩm này đến các thầy cô và các bạn học sinh trong trường và nhận được rất nhiều sự ủng hộ, yêu thích. Các bạn học sinh cho rằng đây quả là một sáng kiến vô cùng hay và sáng tạo, có ý nghĩa rất lớn. Vì Ban giám hiệu rất ủng hộ nên nhóm sẽ nhân rộng hơn nữa, sẽ dịch ra tiếng Anh, tiếng Hàn để giới thiệu cho các bạn nước ngoài.

Học bài qua việc... vẽ chibi thần tượng Kpop siêu cool 8

Long và Hoàng (từ trái sang) chính là chủ nhân của ý tưởng tuyệt vời này!

Hiện tại, nhóm cũng đã lập nhóm trên Facebook và thu hút được hơn 7000 người tham gia, bình luận, chia sẻ.

Theo Tri thức trẻ