Học sinh 8 tỉnh thành nghỉ học để phòng chống dịch, đó là những tỉnh nào?

Thu Trà
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sau kỳ nghỉ lễ dài, hàng loạt tỉnh, thành đã thông báo cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường và chuyển học Online.

Hà Nội: Ngày 3/5, UBND TP Hà Nội đã có công văn về việc cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, UBND TP đồng ý đề xuất của liên Sở: Giáo dục và Đào tạo, Y tế về việc cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường.

Thời gian tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn TP là từ ngày 4/5 đến hết khi có thông báo mới nhất.

Công văn nêu rõ, trong thời gian này, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến qua internet để bảo đảm chương trình học tập.

Học sinh các tỉnh thành nghỉ học để phòng chống dịch Covid19, đó là những tỉnh nào? - Ảnh 1
Học sinh các cấp trên địa bàn TP Hà Nội tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới nhất. (Ảnh: enternet)

Hà Nam: Các bạn học sinh các cấp, học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Các trường sẽ dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Bên cạnh đó UBND tỉnh Hà Nam giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo cũng đã chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, ướng dẫn, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Vĩnh Phúc: Tối 2/5, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp.

Học sinh các tỉnh thành nghỉ học để phòng chống dịch Covid19, đó là những tỉnh nào? - Ảnh 2
Trong thời gian nghỉ học, nhà trường, các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: enternet)

Quảng Nam: Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, nhà trường, các đơn vị tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và UBND tỉnh về phòng chống dịch.

Yên Bái: Chiều 3/5, UBND tỉnh Yên Bái thông báo cho phép học sinh các cấp tại TP. Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Trong thời gian này, các đơn vị trường học tại các địa bàn trên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà bằng các hình thức học tập từ xa. Các địa phương không nằm trong diện trên vẫn đi học bình thường từ ngày 4/5.

Học sinh các tỉnh thành nghỉ học để phòng chống dịch Covid19, đó là những tỉnh nào? - Ảnh 3
Trong thời gian nghỉ ở nhà, học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế

Hưng Yên: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5/2021 để phòng, chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

Bắc Giang: UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 4/5.

Phòng GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường thông báo nhanh qua zalo đến giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh biết để thực hiện. Các trường THCS chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến cho học sinh lớp 9 để tập trung hoàn thành năm học 2020 - 2021, chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Ngoài ra bộ GD& ĐT cũng yêu cầu nhà trường thường xuyên liên hệ với gia đình, cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe các bạn học sinh và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh 8 tỉnh thành nghỉ học để phòng chống dịch, đó là những tỉnh nào? tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Học trò đất Tổ đọ tài nét hoa

Mới đây, tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII, Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc - Bảng vàng ghi danh lần thứ IV và ngày hội Viết chữ đẹp tỉnh Phú Thọ, năm học 2023-2024.