Mỗi khi kỳ kiểm tra tới, các thế hệ học sinh đều cảm thấy “đau khổ” vì học xong lại quên sạch sẽ. Dù là kiểm tra miệng hay các bài kiểm tra học kỳ, ai cũng mong mình giành được những điểm 9, điểm 10 đỏ chói. Để làm được điều đó, mọi phương pháp ôn thi dù tốt hay xấu đều được các bạn sử dụng triệt để.

Mới đây, cộng đồng mạng hào hứng chia sẻ bức ảnh "Giúp học sinh ôn thi mọi lúc, mọi nơi" của trường THPT Yersin (Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, công thức của các môn học nổi tiếng "khó nhằn" như Toán, Tiếng Anh, Sinh học, Vật Lý,... đều được in đề can với cỡ chữ to, rõ ràng và dán lên từng bậc thang tầng 4 của trường.

Những bậc cầu thang đầy kiến thức của trường THPT Yersin (Ảnh: Page THPT Yersin Đà Lạt)

 

Phương pháp này mới mẻ và đặt tại vị trí ai cũng phải đi qua khiến các bạn học sinh thích mê vì từ nay có thể học mọi lúc, ôn mọi nơi, tự tin vượt qua mọi bài kiểm tra với thành tích tốt. Bên cạnh đó, ai cũng tự hào khi được học tại một ngôi trường đáng yêu thế này.

Sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận được lượng tương tác lớn. Cộng đồng bình luận rằng đây là phương pháp học rất sáng tạo, gây ấn tượng thị giác, về lâu dài sẽ in đậm vào bộ não của các bạn học sinh. Còn với các bạn cựu học sinh, ai cũng “than thở” rằng mình ra trường sớm quá cũng như tỏ ra “ghen tị” với thế hệ đàn em vì được học với các thầy cô siêu tâm lý.

Ý kiến của cộng đồng mạng  (Ảnh: Page THPT Yersin Đà Lạt)

Bạn Thùy Trang bình luận: "Tuy hơi mất sức nhưng bù lại giúp nhiều bạn có thể ôn tập thì cũng đáng để làm nhỉ. Khâm phục sự sáng tạo của các bạn".

Còn bạn Duy Đức lại bày tỏ sự lo ngại: "Độc thì có độc nhưng hơi thủ công. Vì công thức có rất nhiều mà mỗi bậc dán một công thức e không đủ. Vừa phải đi lên đi xuống, vừa phải cúi xuống nhìn có ngày ngã vì đọc mất".

Huệ Anh