Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19

Ngọc Lam
Hà Nội sẽ tiến hành tiêm xong cho học sinh cấp 3 sau khi được phân bổ vaccine phòng Covid-19 và căn cứ theo đó mới có kế hoạch cho học sinh thuộc cấp này trở lại trường.

Sáng ngày 19/11, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại UBND quận Đống Đa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Ngọc Thanh (phường Trung Liệt) nêu ý kiến, thành phố đã có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi nhưng đề nghị có lộ trình cũng như thời gian cụ thể hoàn thành. Đi liền với đó là việc nghiên cứu và sớm có kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Còn cử tri Hoàng Minh Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam (phường Khâm Thiên) cho biết, chúng ta hiện bước sang giai đoạn bình thường mới nhưng những ngày gần đây các ca nhiễm bệnh tăng cao, xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng nên càng không thể chủ quan.

Cử tri đã đề nghị lãnh đạo thành phố có những biện pháp quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng và tăng đột biến. Đồng thời sớm triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và có phương án tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Trả lời vấn đề của các cử tri, ông Chu Ngọc Anh phân tích, tính từ ngày 10/10/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 3.000 ca nhiễm mới. Trong đó, số ca tăng lên trong tuần gần đây có hơn 900 ca ở cộng đồng. Tính đến tối ngày 18/11, có hơn 160 điểm phong tỏa.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Thành phố hiện đã hoàn thành xong việc tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 với dân số từ 18 tuổi trở lên được 93,5% và 70,3% tổng dân số. Tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 79% dân số từ 18 tuổi trở lên và 59,4% tổng dân số. Đối với người trên 50 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 82,4% và tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 69,5%.

Về kế hoạch cho học sinh trở lại trường, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: "Thích ứng an toàn có 2 vế là an toàn nhưng phải kiểm soát hiệu quả. Thành phố liên tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và đã cân nhắc rất kỹ về an toàn khi tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 17 tuổi".

Thành phố cũng đã lên kế hoạch cụ thể dựa trên dự kiến phân bổ của Bộ Y tế để tiêm phòng nhanh nhất cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vaccine hiện nay vẫn chưa về và còn phụ thuộc vào Bộ Y tế. Dự kiến 1, 2 ngày nữa, Hà Nội mới được phân bổ hơn 370.000 liều vaccine. Khi có vaccine, chỉ có 2 ngày là thành phố sẽ tiêm xong cho học sinh cấp 3. Từ đó, mới căn cứ kế hoạch cho học sinh thuộc cấp học này quay trở lại trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Hà Nội thông báo các địa điểm thi vào lớp 10 năm 2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Theo đó, toàn thành phố có 201 điểm thi tuyển sinh lớp 10 không chuyên và 17 điểm thi vào các lớp 10 chuyên trên địa bàn thành phố.

140 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; các đại học, trường đại học có trường Trung học Phổ thông Chuyên về việc miễn thi cho 140 học sinh, trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.