Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19

Ngọc Lam
Hà Nội sẽ tiến hành tiêm xong cho học sinh cấp 3 sau khi được phân bổ vaccine phòng Covid-19 và căn cứ theo đó mới có kế hoạch cho học sinh thuộc cấp này trở lại trường.

Sáng ngày 19/11, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại UBND quận Đống Đa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Ngọc Thanh (phường Trung Liệt) nêu ý kiến, thành phố đã có kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi nhưng đề nghị có lộ trình cũng như thời gian cụ thể hoàn thành. Đi liền với đó là việc nghiên cứu và sớm có kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 1
Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Còn cử tri Hoàng Minh Thành - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam (phường Khâm Thiên) cho biết, chúng ta hiện bước sang giai đoạn bình thường mới nhưng những ngày gần đây các ca nhiễm bệnh tăng cao, xuất hiện nhiều F0 trong cộng đồng nên càng không thể chủ quan.

Cử tri đã đề nghị lãnh đạo thành phố có những biện pháp quyết liệt, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng và tăng đột biến. Đồng thời sớm triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và có phương án tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Trả lời vấn đề của các cử tri, ông Chu Ngọc Anh phân tích, tính từ ngày 10/10/2021 đến nay, Hà Nội ghi nhận thêm 3.000 ca nhiễm mới. Trong đó, số ca tăng lên trong tuần gần đây có hơn 900 ca ở cộng đồng. Tính đến tối ngày 18/11, có hơn 160 điểm phong tỏa.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19 - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Thành phố hiện đã hoàn thành xong việc tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 với dân số từ 18 tuổi trở lên được 93,5% và 70,3% tổng dân số. Tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 79% dân số từ 18 tuổi trở lên và 59,4% tổng dân số. Đối với người trên 50 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 82,4% và tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 69,5%.

Về kế hoạch cho học sinh trở lại trường, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: "Thích ứng an toàn có 2 vế là an toàn nhưng phải kiểm soát hiệu quả. Thành phố liên tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và đã cân nhắc rất kỹ về an toàn khi tiêm vaccine cho trẻ từ 12 - 17 tuổi".

Thành phố cũng đã lên kế hoạch cụ thể dựa trên dự kiến phân bổ của Bộ Y tế để tiêm phòng nhanh nhất cho trẻ từ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vaccine hiện nay vẫn chưa về và còn phụ thuộc vào Bộ Y tế. Dự kiến 1, 2 ngày nữa, Hà Nội mới được phân bổ hơn 370.000 liều vaccine. Khi có vaccine, chỉ có 2 ngày là thành phố sẽ tiêm xong cho học sinh cấp 3. Từ đó, mới căn cứ kế hoạch cho học sinh thuộc cấp học này quay trở lại trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại sau khi tiêm xong vaccine phòng Covid-19 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Báo Đội đồng hành cùng học sinh vùng lũ Thái Nguyên

Ngày 26/12, tại xã Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra chương trình “Lễ trao tặng giúp đỡ trẻ em và học sinh bị thiệt hại dó các cơn bão lũ gây ra” dành cho các bạn nhỏ hai trường Tiểu học Đình Cả và Dân Tiến 1.

Thanh niên hiến kế làm giàu từ mảnh đất quê hương

Mới đây, T.Ư Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã tổ chức chương trình tọa đàm "Khởi nghiệp từ nông nghiệp công nghệ cao: Cơ hội và thách thức". Tại chương trình, nhiều ý kiến đóng góp của thanh niên trẻ khởi nghiệp được đưa ra nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế vùng nông thôn.

Ươm những hạt mầm toàn diện

Tiếp nối hành trình thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW về tăng cường giáo dục toàn diện, trường Tiểu học Quốc Tế, phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập sinh động, giúp các bạn cảm nhận, sáng tạo và lan tỏa cái đẹp mỗi ngày.

Bài học sống động về truyền thống yêu nước

Sáng 22/12/2025, trường Tiểu học Minh Khai B (phường Tây Tựu, TP. Hà Nội) đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu cùng nhân chứng lịch sử và nghệ sĩ quân đội, nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025).

Sách báo – Cầu nối kiến thức, động lực phát triển xã hội

Sách, báo luôn giữ vị trí then chốt trong việc truyền bá kiến thức và thúc đẩy sự phát triển xã hội. Khoa học – công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo sự ra đời của nhiều phương tiện truyền thông hiện đại nhưng giá trị bền vững của sách, báo vẫn không hề bị mai một.