Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày hội sách năm 2017 vào ngày 20/4.

Với chủ đề “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”, Ngày hội sách năm 2017 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Ngày hội sách năm 2017 sẽ gồm những hoạt động: Triển lãm tư liệu “Sách - Tri thức và phát triển xã hội”; Giao lưu tác giả - tác phẩm với sự tham gia của các diễn giả gồm nhà sử học Dương Trung Quốc; ông Nguyễn Kiểm - nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam; Thi vẽ tranh theo sách; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt; thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh; thi nhận diện tác giả, tác phẩm...

Trong khuôn khổ Ngày hội Sách 2017 sẽ diễn ra cuộc thi vẽ tranh theo sách.

Một hoạt động thu hút sự chú ý của các bạn học sinh là hội thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh. Đã có nhiều trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đóng góp các tiết mục hấp dẫn. Bằng sự hồn nhiên trong giọng đọc và diễn suất, những màn kịch của các bạn học sinh nhận được những tràng pháo tay cố vũ nồng nhiệt của khán giả cùng những đánh giá tích cực từ phía Ban Giám khảo. Kết thúc hội thi “Kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh”, các diễn viên nhí đến từ trường phổ thông liên cấp Olympia giành giải Nhất và giải Nhì thuộc về trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội.

Tiết mục kể chuyện "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" của các bạn học sinh trường PTLC Olympia giành giải Nhất.

Các bạn học sinh trong đội tuyển thi kể chuyện theo sách bằng Tiếng Anh và đội tuyển thi Năng khiếu của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã mang tới tiết mục hấp dẫn.

Đặc biệt, trong dịp này, Hội chợ sách cũng sẽ được tổ chức (từ 20 - 23/4) với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách, giới thiệu hàng nghìn tên sách với giá bán ưu đãi.

 Ngọc Hà (Tổng hợp)