Học sinh hào hứng tham gia hội chợ Tết nhân ái 1

Hội chợ Tết nhân ai là một trong những hoạt động thường niên của Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark, nơi ươm những hạt mầm yêu thương, về lòng nhân ái, biết vượt qua khó khăn để thắp sáng ước mơ học đường. 

Học sinh hào hứng tham gia hội chợ Tết nhân ái 2

Đến với Hội xuân các bạn học sinh được đón một ngày Tết cổ truyền dân tộc đầy ý nghĩa. Nối tiếp những câu chuyện nhân ái được kể bằng âm nhạc, triển lãm hội họa, trò chơi dân gian, tranh Đông Hồ là phong phú các nét văn hóa truyền thống khác của dân tộc. Trong ảnh là một hình ảnh được ghi lại từ phiên chợ Văn hóa gồm những gian hàng tặng chữ thư pháp, nặn tò he, thưởng lãm tranh Đông Hồ, gốm sứ Bát Tràng...

Học sinh hào hứng tham gia hội chợ Tết nhân ái 3

Các bạn học sinh hào hứng tham gia phiên chợ Ẩm thực với những hoạt động thú vị, ý nghĩa như tập gói bánh chưng, bánh dày; thưởng thức những món ăn đặc sản các vùng miền trong ngày Tết và rất nhiều món ăn nhanh hấp dẫn.

 Ngoài tham gia phiên chợ Văn hóa, phiên chợ Ẩm thực, học sinh còn được hoàn mình vào những trò chơi dân gian hấp dẫn như bắt vịt, đập niêu, đi cà kheo, kéo co, cầu khỉ, ô ăn quan; thưởng thức chương trình văn nghệ xuân rực rỡ và hoành tráng..

Học sinh hào hứng tham gia hội chợ Tết nhân ái 4

Chương trình hội chợ Tết nhân ái mang ý nghĩa giáo dục lớn giúp học sinh rèn luyện tính tự lập, khả năng tổ chức và lên kế hoạch kinh doanh. Hội chợ quy tụ 50 gian hàng từ những “Doanh nhân nhí” đến từ 47 lớp. Mỗi lớp lựa chọn một loại hình gian hàng, lựa chọn một mức đầu tư thiện nguyện và trổ tài kinh doanh, thu lợi nhuận từ khoản đầu tư đó. Toàn bộ kết quả kinh doanh của mỗi gian hàng sẽ được đưa vào quỹ từ thiện dành cho chương trình tặng quà Tết tại viện K, xây thư viện trường Bản Ngò, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang và giúp đỡ các tấm gương học sinh vượt khó học giỏi trên toàn quốc.

Theo Báo GD&TĐ