Trong buổi họp báo chiều ngày 6/12 của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM - ông Dương Trí Dũng cho biết, hiện nay tại thành phố cũng đang có gần 3.000 học sinh lớp 1 nhiễm Covid-19, hàng nghìn học sinh đang phải cách ly hoặc ở các tỉnh khác chưa quay trở lại thành phố. Đồng thời, theo số liệu thống kế, có đến 70% phụ huynh lớp 1 chưa muốn cho con đi học trực tiếp tại trường.

Trả lời cho vấn đề này, đại diện Sở GD&ĐT cho hay, việc đi học trực tiếp sẽ được thí điểm trong vòng 2 tuần. Do đó, học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 vẫn đến trường học trực tiếp theo kế hoạch ban đầu. Ngành giáo dục cũng phối hợp với ngành y tế thực hiện để bồi dưỡng đội ngũ, thẩm định phương án về an toàn phòng chống dịch tại các đơn vị hành chính.

Học sinh lớp 1, 9 và 12 tại TP.HCM vẫn đi học trực tiếp từ 13/12. (Ảnh: VnExpress)
Học sinh lớp 1, 9 và 12 tại TP.HCM vẫn đi học trực tiếp từ 13/12. (Ảnh: VnExpress)

Sở cũng đã thẩm định mẫu phương án phòng chống dịch tại một trường THPT thuộc quận 1 để làm mẫu cho 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức trước khi cho học sinh trở lại học tập trực tiếp.

Trong quá trình thí điểm, song song với việc học trực tiếp trên kênh học trực tuyến qua Internet, truyền hình vẫn tiếp tục được duy trì. Điều này nhằm hỗ trợ một bộ phận học sinh chưa tới trường, đảm bảo cho các bạn học sinh bắt nhịp với những kế hoạch chung của thành phố.

Theo thông tin từ Người Lao Động, ông Dương Trí Dũng cho biết học sinh sẽ quay lại học trực tiếp theo kế hoạch từ ngày 13/12 nhưng có đến 70% phụ huynh không đồng ý. Điều này do họ lo lắng khi tình hình dịch vẫn diễn biến rất phức tạp.

"Các trường học, địa phương cần phải tuyên truyền với phụ huynh học sinh hơn nữa về cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn để cha mẹ học sinh yên tâm. Làm sao để sự lo lắng của phụ huynh biến thành động lực, hỗ trợ cho ngành giáo dục đào tạo cho học sinh khi đi học trở lại", Phó giám đốc Sở nhấn mạnh.

Có đến 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con đến trường vì lo lắng trước tình hình phức tạp của dịch bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)
Có đến 70% phụ huynh lớp 1 không đồng ý cho con đến trường vì lo lắng trước tình hình phức tạp của dịch bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết thêm, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị phương án đi học và kế hoạch học tập cụ thể khi có kế hoạch của UBND TP.HCM cho phép một số lớp đến trường với từng cấp học, bậc học cụ thể.