Ghi nhận của phóng viên Báo Thiếu niên Tiền Phong và Nhi đồng tại trường Tiểu học Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội), hầu hết học sinh đều rất háo hức trong ngày đầu tiên đến trường.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 1

Từ lúc 6h30 sáng, nhiều bạn học sinh đã háo hức đến trường.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 2

Các thầy cô giáo và các tình nguyện viên vừa chào đón học sinh, vừa nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra sức khỏe ban đầu như đo thân nhiệt, cũng như nhắc nhở các biện pháp đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 3

Máy rửa tay khử khuẩn tự động được đặt tại vị trí ngay cổng trường để học sinh chủ động thực hiện việc làm sạch đôi tay.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 4

Tại các lớp học đều có bảng hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và rửa tay diệt khuẩn.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 5

Cô giáo còn trực tiếp hướng dẫn trao đổi với học sinh về tình hình dịch bệnh COVID-19, và các biện pháp giữ an toàn sức khỏe trong môi trường học đường.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 6

Hôm nay là thứ Hai đầu tuần thay vì chào cờ dưới sân trường, các bạn học sinh thực hiện Lễ chào cờ ngay tại lớp học.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 7

Tiết học đầu tiên sau hơn 3 tháng nghỉ dịch mang đến thật nhiều cảm xúc cho thầy và trò. Bạn Vi Anh (lớp 3D, trường TH Trung Yên) chia sẻ: “Mình rất vui khi được quay trở lại trường học tập. Mình tin rằng dịch bệnh COVID 19 sẽ được kiểm soát tốt, và việc học tập của chúng mình sẽ không bị gián đoạn nữa”.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 8

Những nụ cười hồn nhiên của các bạn học sinh khi được gặp lại bạn bè sau nhiều tháng xa cách.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 9

Trước đó, vào ngày 10/5, Nhà trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường lớp cũng như diễn tập các tình huống để sẵn sàng đón các bạn học sinh thân yêu trở lại mái trường yêu dấu sáng nay.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 10

Nhà giáo Nguyễn Thanh Huyền (Hiệu trưởng trường TH Trung Yên) cho biết: “Thời gian vừa qua, nhà trường đã 10 lần tổng vệ sinh, khử trùng hành lang, lớp học... Đặc biệt, trước ngày học sinh quay trở lại trường, công tác đó càng được nhà trường chú trọng thực hiện. Với sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo, trường TH Trung Yên sẽ là nơi an toàn và mang đến nhiều niềm vui, kiến thức cho học sinh trong mỗi ngày đến trường”.

Học sinh Tiểu học háo hức trong ngày đầu tiên trở lại trường 11

Do nhà trường tổ chức học bán trú nên công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhà trường đặc biệt chú trọng để đảm bảo sức khoẻ cho các bạn học sinh khi trở lại trường.