Học sinh tham gia huấn luyện

Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) đã phối hợp với Trung đoàn 88, Sư đoàn 302 tổ chức đợt học tập trải nghiệm môn Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP và AN) cho học sinh khối 11.

Thời gian trải nghiệm diễn ra trong 3 ngày và học sinh sẽ sinh hoạt theo thời gian biểu, quy định của các chiến sĩ. Cụ thể, các chiến sĩ “nhí” sẽ đi ngủ vào lúc 21 giờ và dậy vào lúc 5 giờ hằng ngày sau đó sẽ học gấp chăn màn, trồng rau xanh tăng gia bữa ăn cho bộ đội, tháo lắp súng, học chiến thuật trong chiến đấu…

Các chiến sĩ "nhí" trong giờ tập luyện

Thực hành các kĩ năng trong môi trường quân đội

Chia sẻ về tiết học, Nguyễn Khánh An, học lớp 11A hào hứng nói: “Em thấy đây là một hình thức học thực nghiệm đã khiến môn học không còn khô cứng. Cùng sống, cùng học tập với các anh bộ đội đã giúp chúng em hiểu hơn cuộc sống của người lính”.

Bạn Nguyễn Phúc Duy nói thêm: ‘’Qua đợt học tập này chúng em rèn bản thân tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết...”.

Sau những lo lắng khi đồng ý cho con tham gia khóa huấn luyện xa nhà, ông Nguyễn Hoàng Đức (phụ huynh của một học sinh tham gia, ở Q.1, TP.HCM) vui mừng: “Nhìn thấy con mình được các chiến sĩ hướng dẫn cách gấp chăn màn khi ngủ dậy, tác phong di chuyển gọn gàng, nghiêm túc tôi thấy hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đó không những là tiết học đơn thuần mà còn giúp các cháu trưởng thành hơn”

Chăm sóc vườn rau cùng các chiến sĩ

Về mục tiêu khi triển khai đợt học tập này, bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, cho biết: “Đợt học tập nhằm thực hiện tốt nội dung, chương trình môn học, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về hình ảnh và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ...”.

Theo Thanhnien