Sau buổi ôn thi THPT quốc gia cuối cùng, hơn 300 học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TP HCM) dùng bữa trưa gồm lagu gà và chè đậu đỏ được thầy cô chuẩn bị từ tối trước đó.

"Hôm qua, hàng chục thầy cô ở trường đến 21h để nấu ăn, tuy hơi mệt nhưng ai cũng vui. Tất cả đều giữ bí mật để trưa nay tạo bất ngờ cho các em", thầy Huỳnh Thanh Phú (Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du) hào hứng nói.

Học trò trường Nguyễn Du được thầy cô nấu ăn chiêu đãi trước kỳ thi 1

Học sinh 12 trường THPT Nguyễn Du vui vẻ dùng bữa trưa do thầy, cô trong trường nấu.

Theo thầy Phú, đây là lần đầu tiên trường tổ chức bữa trưa "chiêu đãi" học sinh 12 thay cho lời chúc và sự khích lệ các bạnthi THPT quốc gia tốt. Đây cũng dịp hiếm hoi đông đủ thầy cô trong trường và học trò ngồi bên nhau, vừa ăn vừa trao đổi trước kỳ thi.

Thầy dặn học sinh ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe trong những ngày thi. "Chuyến bay mang tên THPT quốc gia 2017 sắp cất cánh, đề nghị các em chuẩn bị đầy đủ bút viết, máy tính, sách vở...", hiệu trưởng này nhắn nhủ.

Trong khi đó, các giáo viên bộ môn tranh thủ dặn dò học sinh cách ôn tập khi ngày thi đã cận kề. "Lúc này, các em nên hệ thống lại những kiến thức cơ bản và đừng tham câu hỏi khó. Lúc làm bài thì đứng quá tập trung câu khó sẽ phí thời gian, nhiều khi lại bất cẩn ở câu dễ nên mất điểm", thầy Ngô Phạm Hưng Thịnh (tổ trưởng tổ Toán) ân cần nhắc nhở.

Cô Đặng Thị Hồng Thủy (tổ trưởng Hóa) nhắc học trò, phần lớn câu hỏi trong đề ở dạng tổng hợp nên học sinh phai biết hệ thống lại kiến thức, không học dàn trải. "Nắm chắc bốn định luật bảo toàn khối lượng, nguyên tố, điện tích và electron sẽ giúp các em giải quyết được hầu như tất cả bài toán trong đề thi", cô Thủy nói.

Học trò trường Nguyễn Du được thầy cô nấu ăn chiêu đãi trước kỳ thi 2

Thầy cô trường THPT Nguyễn Du dặn dò học sinh 12 trước kỳ thi THPT quốc gia.

Nhận được món quà bất ngờ từ thầy cô, nhiều cô cậu học trò rưng rưng, xúc động. Vừa ăn, vừa trò chuyện với bạn bè, Nguyễn Hoàng Thúy My nói không ngờ thầy cô không chỉ dạy hay mà nấu ăn cũng ngon. "Bữa ăn giản dị nhưng ấm cúng lắm. Chúng mình như có động lực để thi thật tốt, không phụ tấm lòng của thầy cô", My chia sẻ.

Khá tự tin khi đã nắm vững kiến thức trong chương trình, Nguyễn Thị Kim Huệ chắc chắn cho mục tiêu vào Đại học Kinh tế TP HCM. Huệ kể, gần như buổi ôn tập nào các thầy, cô đều dặn dò cách ôn bài hiệu quả. "Mình nghĩ những ngày này nên vừa ôn bài, vừa thư giãn để có được tinh thần thoải mái nhất cho cuộc đua", nữ sinh nói.

Năm nay, TP HCM có gần 71.500 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó, hơn 3.000 thí sinh đăng ký thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT và gần 5.700 thí sinh tự do. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay đang diễn ra đúng tiến độ.

Theo VnExpress