Ngày 8/9, tạp chí Travel + Leisure có trụ sở tại New York (Mỹ) đã công bố kết quả bình chọn "The World's Best Awards 2021" dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới. Trong đó, thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á (The Top 15 cities in Asia).

 - Ảnh 5
Hội An lọt top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn.
Hội An lọt top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á do tạp chí Mỹ bình chọn.

Theo kết quả công bố, thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam đứng ở vị trí 13 trong danh sách với 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, nơi đây là thiên đường cho du khách và những người yêu thích ẩm thực, nhiếp ảnh.

Năm 1999, Hội An được Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Đồng thời, từng được Travel+Leisure nhiều lần vinh danh như top 10 thành phố châu Á năm 2018, thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, 1 trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019,...

Khung cảnh yên bình ở Hội An một chiều thu.
Khung cảnh yên bình ở Hội An một chiều thu.
Người dân ở Hội An vô cùng thân thiện và mến khách.
Người dân ở Hội An vô cùng thân thiện và mến khách.

Đứng đầu trong danh sách bình chọn này là thành phố Udaipur (Ấn Độ) với 91,63 điểm. Tạp chí này cho rằng, điểm đến này du khách thế giới phải ghé thăm với nhiều hồ lớn và kênh rạch. Udaipur được ví như "Venice" của Ấn Độ. Không chỉ có thành phố Udaipur, Ấn Độ còn có 2 thành phố khác lọt top 15 gồm Jaipur (vị trí thứ 8) và Mumbai (vị trí thứ 15).

Tương tự như vậy, Nhật Bản có đến 3 thành phố được vinh danh trong bảng xếp hạng gồm Tokyo, Osaka và Kyoto. Bảng xếp hạng này cũng có sự góp mặt của 2 đại diện Thái Lan là Chiang Mai (xếp thứ 4) và Bangkok (xếp thứ 5). Du khách ghé thăm các quốc gia ở châu Á đều cho rằng bị thu hút bởi sự giao thoa giữa nét hiện đại và vẻ xưa cũ. Từ văn hóa đến ẩm thực và còn nhiều thứ khác nữa rất đáng để họ đến khám phá.

Thành phố Udaipur (Ấn Độ) đứng đầu trong bảng xếp hạng.
Thành phố Udaipur (Ấn Độ) đứng đầu trong bảng xếp hạng.

Bảng xếp hạng "The World's Best Awards 2021" dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới được bình chọn từ tháng 1 đến tháng 5/2021 trong bối cảnh nhiều điểm đến đang dần gỡ bỏ lệnh hạn chế nhằm phòng dịch Covid-19. Để có thể chọn ra top 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á, Travel+Leisure đã dựa vào những đánh giá của độc giả về các thành phố. Các tiêu chí được đưa ra như địa điểm tham quan, ẩm thực, văn hóa, mua sắm, sự mến khách,...