Theo thông tin tuyển sinh 2020 mà Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công  bố, thời gian để  các thí sinh chính thức đăng ký đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ được bắt đầu từ 14h chiều nay. Thời gian đăng ký kéo dài từ 6/1 đến 28/2 và kỳ thi được tổ chức vào ngày 29/3 tại TP Hồ Chí Minh, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang.

Hôm nay 6/1, cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực 2020 chính thức được mở 1

Những thí sinh lỡ hẹn với lần thi đợt 1 có thể tiếp tục đăng ký đợt 2 trong thời gian từ ngày 15/4 đến 30/5. Kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức vào ngày 5/7.

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết thí sinh có thể đăng ký cả hai đợt thi rồi lựa chọn kết quả lần thi cao nhất để xét tuyển vào trường. Kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực không chỉ được sử dụng trong những trường thành viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh mà còn được một số trường đại học và cao đẳng sử dùng để xét tuyển đầu vào.

Hôm nay 6/1, cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực 2020 chính thức được mở 2

Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với một bài thi tổng hợp. Thí sinh làm một bài thi với 120 câu hỏi trắc nghiệm trong 150 phút. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản. Từ đó,bài thi sẽ đánh giá được các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Hôm nay 6/1, cổng đăng ký kỳ thi đánh giá năng lực 2020 chính thức được mở 3

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.