Vừa qua, tại sự kiện thường niên WWDC, Apple đã thông báo về sự ra đời của chiếc loa thông minh HomePod – một thiết bị điều khiển bằng giọng nói có hình thù vô cùng ngộ nghĩnh. “Cô nàng trợ lí ảo” Siri giờ đã có thể tương tác tốt hơn với thiết bị loa thông minh này. Chắc hẳn, Apple đang muốn bắt kịp xu thế với hãng Amazon bởi trước đó, hãng này cũng đã khiến cho những người chuộng công nghệ phải ngạc nhiên khi đột ngột trình làng sản phẩm mang tên “Echo”.

HomePod: Chiếc loa thông minh ngộ nghĩnh 1

Phil Schiller giới thiệu về HomePod tại WWDC

Tuy vậy, thiết bị này lại tập trung vào khía cạnh âm nhạc mà cụ thể hơn liên quan đến “âm nhạc gia đình”, giống như cách mà chiếc iPod thân quen đã làm nhiều năm về trước.

Phil Schiller – phó chủ tịch của hãng Apple cũng chia sẻ: “Cũng như một chiếc iPod với vai trò như một thiết bị nghe nhạc, HomePod sẽ mang những tính năng tương tự của một thiết bị gia đình.”

Ông Schiller cũng nêu ra những đối sánh ban đầu giữa 2 thiết bị  HomePod và Echo của Amazon. Trong khi, Echo thường bị phàn nàn vì liên tục thu nhận thông tin nhiễu qua giọng nói của người sử dụng khi không cần thiết thì HomePod - ở vị thế của “kẻ bám đuổi” lại nhận được một điểm cộng bởi thiết bị này sẽ không nhận bất cứ dữ liệu nào nếu bạn không tương tác trực tiếp và hoạt động bằng cách nhận dạng ID.

HomePod là một thiết bị thông minh, “một chuyên gia âm nhạc”, phản hồi lại những lời thoại tương tự như “Play Beats one Radio”, “Who’s the drummer in this?” hoặc “Play more like that” hay “I like that song”. Chiếc loa này cũng rất gọn nhẹ khi đặt trong không gian gia đình bởi kích thước của nó chỉ khoảng 7 inch.

HomePod sẽ được tung ra thị trường Mỹ trong tháng 12 này với 2 màu chủ đạo là đen và xám kèm theo một mức giá trên trời thường thấy.

Trung Chiến (Dịch)

Theo The BuzzFeed