Nghi phạm được cho là ba người đàn ông mặc áo choàng lái chiếc Dodge van trắng đã đột nhập vào một chiếc xe tải của hãng vào hôm thứ tư khi nó đậu ngoài cửa hàng Apple Store ở San Francisco.

Cụ thể 313 chiếc iPhone-X bị đánh cắp chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ trưa với tổng giá trị được ước tính là hơn 370,000 USD. Đây là lô hàng được vận chuyển đến Store ở San Francisco, cung cấp cho các iFan trong ngày 3/11. Đến thời điểm hiện tai các nghi phạm vẫn chưa được bắt giữ.

Apple nói rằng họ vẫn đảm bảo đủ lượng iPhone X để trả lại cho những khách hàng để đặt tại Store này.

Điều làm cho vụ trộm này đáng chú ý là nó xảy ra ngay trước khi iPhone X được bán ra, một trong những sản phẩm cao cấp nhất của Apple trong nhiều năm. Theo đánh giá có thể thiết bị này sẽ trở thành sản phẩm hot nhất mà Apple từng bán ra. Nhiều khách hàng đã đặt gấp đôi số lượng iPhone X trong bốn ngày đầu tiên, cao hơn con số kỷ lục mà iPhone 6 từng đạt được.

Theo bản báo cáo của cảnh sát, họ đã được cung cấp hình ảnh từ một người quản gia phát hiện ra nghi phạm đang bóc hàng từ trên chiếc xe tải có chứa iPhone X trước cửa hàng.

N.Duy