Hot TikToker du học sinh chỉ điểm "sự thật" ở Nhật mà mọi người đang nhầm to, “xứ hoa anh đào” không sạch như lời đồn?

Thu Trà
Những ai tự tin cho rằng mình hiểu về lối sống, con người Nhật Bản có lẽ sẽ suy nghĩ lại sau khi xem những bức ảnh dưới đây.

Sự sạch sẽ của nước Nhật xuất phát từ yếu tố văn hóa. Ở nước này, người ta mang rác về nhà sau khi tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao. Các hình vẽ graffiti trên tường cũng rất hiếm hoi. Có những người phụ trách việc làm sạch những vết bẩn và bã kẹo cao su trên sàn nhà những nơi công cộng, bến tàu xe.

Tuy nhiên, mới đây một hot TikToker sở hữu hơn 1 triệu follows, du học sinh người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật đã đăng clip chia sẻ về thông tin này mới chỉ ở ngưỡng... lời đồn.

Du học sinh chỉ 1 điểm ở Nhật mà mọi người hay hiểu lầm, hóa ra “xứ hoa anh đào” không sạch như lời đồn? - Ảnh 1
Snoop.pi - du học sinh người Việt tại Nhật vô cùng nổi tiếng trên TikTok
Du học sinh chỉ 1 điểm ở Nhật mà mọi người hay hiểu lầm, hóa ra “xứ hoa anh đào” không sạch như lời đồn? - Ảnh 2
Chia sẻ của anh chàng đang thu hút sự chú ý của netizen

Cụ thể trước đây, dân mạng Việt Nam từng trầm trồ vì hình ảnh đường mương - cống ở Nhật sạch sẽ đến mức nuôi được cá Koi. Tuy nhiên, đây chỉ là số ít những thành phố ở Nhật, cụ thể là ở Shirakawa và Shimabara, đây là những nơi được cho là có nguồn nước sạch nhất đất nước mặt trời mọc.

Du học sinh chỉ 1 điểm ở Nhật mà mọi người hay hiểu lầm, hóa ra “xứ hoa anh đào” không sạch như lời đồn? - Ảnh 4
Những hình ảnh về nước cống ở Nhật sạch đến mức... có thể nuôi cá Koi trước đây

Và thực tế thì TikToker này đã cho chúng ta thấy nó không... sạch như chúng ta vẫn nghĩ. Bằng chứng là đoạn video anh chàng đăng tải, dân tình vẫn thấy nước đục ngầu, có rác bẩn như những con mương bình thường khác.

Du học sinh chỉ 1 điểm ở Nhật mà mọi người hay hiểu lầm, hóa ra “xứ hoa anh đào” không sạch như lời đồn? - Ảnh 3
Hình ảnh thật về nước cống ở Nhật

Mặc dù vẫn có những vấn đề về môi trường, hay những quan điểm sống có phần khác với chúng ta nhưng Nhật Bản vẫn được coi là một trong những quốc gia sạch sẽ nhất thế giới. Về tổng thể, đây là một đất nước đáng để sống với những con phố nhiều cây xanh và luôn sạch sẽ tinh tươm.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Cùng vẽ lên “Sắc màu trung thu”

Chào đón “mùa Trăng 2023”, một sân chơi thú vị dành riêng cho các họa sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 27/8-30/9. Đó là cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Hà Nội “Sắc màu Trung thu” mùa thứ nhất - năm 2023, do Xưởng nghệ thuật ART TREE Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Tây Hồ tổ chức, với sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.