Hướng dẫn tham dự cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo tổ quốc em”

09:02 05/12/2019

TNTP - Các em học sinh và các nhà trường tìm hiểu kỹ về Thể lệ cuộc thi và tham gia 1 hoặc cả 2 nội dung của cuộc thi là VIẾT và VẼ theo những hướng dẫn dưới đây nhé!

Nhằm tạo thêm những sân chơi kiến thức bổ ích về chủ đề biển đảo Tổ quốc, thể hiện tình yêu biển đảo quê hương, yêu từng tấc đất mà cha ông đã gìn giữ, dựng xây; Tuyên truyền, khích lệ sự chung tay của đất liền với biển đảo; Ước mơ xây dựng biển đảo quê hương tươi đẹp và quyết tâm gìn giữ biển đảo, giữ chủ quyền bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Nhân dịp Kỷ niệm 5 năm thành lập, (1/8/2014 - 1/8/2019)CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Hải quân) và báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em”.

Xin nồng nhiệt chờ đón sự tham gia nhiệt tình của tất cả các em!

ĐỐI VỚI PHẦN THI VIẾT:

Phần thi viết có 12 câu hỏi (11 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi tự luận), nội dung là sự hiểu biết của các em về biển và hải đảo Việt Nam; các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam; hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Các em cần lưu ý cách tham gia cuộc thi như sau:

+ Đối với nội dung bài dự thi, các em chỉ cần photocopy nội dung phần câu hỏi trắc nghiệm của cuộc thi trên các ấn phẩm của Báo Thiếu niên Tiền phong hoặc download nội dung câu hỏi trên trang điện tử của báo Thiếu niên Tiền phong (www.thieunien.vn) mà không cần chép lại nội dung câu hỏi. Khi trả lời, các em cũng chỉ cần khoanh vào một đáp án mà mình lựa chọn.

+ Đối với hình thức của bài dự thi: Một điểm bắt buộc là dù làm bài trên bản phô tô từ các trang Báo Thiếu niên Tiền phong hay trên bản download của báo Thiếu niên điện tử thì bạn cũng cần ghi đủ thông tin: Họ tên, địa chỉ trường lớp, huyện, tỉnh, thành phố (hoặc địa chỉ nhà riêng) nơi mình sinh sống và số điện thoại ở góc trên cùng bên trái của bài dự thi.

+ Riêng với câu hỏi tự luận cuối cùng, bạn nên trình bày thật sạch đẹp bằng cách viết tay trên trang vở học sinh hoặc đánh máy khổ giấy A4. Phần cuối của bài tự luận cũng nên ghi lại họ tên, địa chủ đầy đủ thêm một lần nữa.

Hướng dẫn tham dự cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo tổ quốc em” 1

ĐỐI VỚI PHẦN THI VẼ:

- Tranh vẽ dự thi thể hiện trên khổ giấy A3, chất liệu và màu sắc tùy chọn, không chấp nhận tranh sao chép hay tranh đã dự thi ở các cuộc thi khác.

- Bản quyền tranh dự thi thuộc về Ban Tổ chức cuộc thi.

Các bạn có thể tải mẫu bài dự thi tại đây

 

CLB “VÌ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA THÂN YÊU” - 5 NĂM GÓP TÌNH GỬI ĐẢO

Ngày 01/8/2014, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với mục tiêu kết nối những tấm lòng, những trái tim hướng về biển đảo quê hương; hướng về nơi đầu sóng ngọn gió - nơi có những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông.

Các chương trình, hoạt động của CLB được tổ chức đa dạng, phong phú, sáng tao, góp phần làm tốt công tác hậu phương quân đội, góp phần làm vững mạnh thế trận lòng dân; để các chiến sĩ hải quân và bà con ngư dân yên lòng bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ sự đóng góp kinh phí của các nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Vì Học sinh Trường Sa thân yêu”, Quỹ đã xây dựng thành công 02 ngôi trường Tiểu học tại thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn (thuộc huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Trong công tác hội viên, đến nay, CLB đã có 1.488 hội viên cá nhân, 93 hội viên tập thể trên khắp cả nước và ở châu Âu, châu Úc, Hàn Quốc, Thái Lan và hơn 2.300 hội viên kết nối trên Facebook. Từ tháng 8/2018 đến nay, CLB đã kết nạp thêm 1.301 hội viên mới trong đó có 265 hội viên trẻ tuổi từ 14 đến 23, là các em học sinh, sinh viên của các dự án đầu tư theo chiều sâu của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Trong chương trình “Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương”, câu lạc bộ kết nạp mới 10 hội viên tập thể và 50 hội viên cá nhân.

Trong công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực xã hội, CLB đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị tập thể và cá nhân với hơn 90 tỉ đồng. CLB đã trao hơn 9 ngàn suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; thăm và động viên các gia đình cán bộ chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK, tặng 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho các chiến sĩ hải quân ; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP. Hồ Chí Minh học tập từ lớp 6 đến hết lớp 12; tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK.

Việc vận động kiều bào hướng về Tổ quốc bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực luôn được Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ chú trọng. Ngoài đóng góp vật chất với số tiền hơn 2 tỉ đồng, bà con Việt Kiều và cán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán ở các nước Úc và Châu Âu như Pháp, Đức, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, CH Séc còn là thành viên của câu lạc bộ và trở thành những cánh tay nối dài của CLB ở nước ngoài. CLB đã tổ chức 2 đoàn hội viên sang Hàn Quốc phối hợp với Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Lễ cầu siêu cho 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma và kết nối kiều bào hướng về Tổ quốc.

CLB xuất bản bản tin Tổ quốc nơi đảo xa, phát hành gần 41 ngàn quyển lịch xuân chủ đề “Trường Sa thân yêu”, phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Xuân nơi đảo xa” trên sóng HTV9...

Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao hoạt động của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã được chọn là một trong 9 điển hình khu vực phía Nam được tuyên dương nhân dịp tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

 

Tin đọc nhiều