Sau một loạt thay đổi tích cực, mới đây Instagram đã chính thức bổ sung thêm tính năng mới: cho phép người dùng copy (chia sẻ lại) stories của bạn bè lên stories cá nhân của mình. Tất nhiên, điều kiện là bản thân người dùng phải được gắn thẻ vào stories đó ngay từ đầu.

Tính năng này được sử dụng theo cách sau đây: Khi nhận được thông báo một người bạn gắn thẻ mình vào stories của họ, bạn thấy thú vị và muốn chia sẻ về stories của mình để khoe thêm với nhiều người khác, thì chỉ cần nhấp vào dòng “Add this to your story” là xong. Tính năng này giúp người dùng không cần phải chia sẻ theo cách thủ công như trước: chụp lại màn hình rồi đăng lên.

Các bước chia sẻ lại stories

Thêm một điều khiến người dùng thích thú nữa chính là Instagram rất tôn trọng tính sáng tạo của khách hàng. Thay vì sao y bản gốc, mọi sticker trang trí hay những dòng chữ trên stories gốc sẽ không xuất hiện ở stories phiên bản sao chép. Vì vậy, sau khi chia sẻ lại thì chúng ta có thể tự sáng tạo thêm theo đúng ý mình.

Bên cạnh đó, tính năng này cũng chỉ được áp dụng giữa các tài khoản đang để chế độ public (công khai) chứ không phải “private” (cá nhân). Đồng thời, Instagram cũng rất tôn trọng vấn đề bản quyền nên dù có chia sẻ lại stories thì vẫn có một sticker tự động thêm vào để báo hiệu, dẫn link người dùng về stories gốc.

Cũng trong phiên bản dùng thử, người dùng đã phát hiện ra Facebook đang dần xâm chiếm Instagram một cách lộ liễu. Theo đó, trên giao diện của Instagram có một biểu tượng chữ “F” quen thuộc từ Facebook. Người dùng sẽ được chuyển sang truy cập Facebook khi ấn vào biểu tượng này. Thay đổi này được đánh giá là bước đi để Facebook lôi kéo người dùng từ Instagram vì họ nhận ra giới trẻ bắt đầu quay lưng với mình để chuyển sang các ứng dụng tiềm năng khác.

Người phát ngôn của Instagram đã thừa nhận có tính năng đó nhưng không thông tin gì về quyết định cuối cùng và thời điểm chính thức ra mắt

Huệ Anh