Instagram gặp lỗi khiến nhiều người nổi tiếng “bốc hơi” cả triệu follower trong phút chốc

Huệ Anh
Rất nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Ariana Grande, Selena Gomez, Youtuber James Charles, Zach Clayton... đã mất hàng triệu follower vì Instagram gặp lỗi bất ngờ.

Ngay sau khi nhận được phản ánh về sự việc, Instagram đã có lời thông báo trên trang Twitter chính thức của mình: “Chúng tôi đã xác nhận rằng có lỗi, và đang làm tất cả để sửa trong thời gian ngắn nhất".

Sự cố này đã khiến rất nhiều ca sĩ, diễn viên và những người nổi tiếng khác trên toàn thế giới bị “bốc hơi” hàng triệu follower chỉ trong phút chốc. Điều này khiến bản thân họ và người hâm mộ hoảng hốt vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Thực tế thì nhiều mạng xã hội lớn đều có một hệ thống quét tự động để xác định tài khoản ảo, giả mạo để chống spam. Vì thế, một bài viết mới của Fast Company cho rằng có vẻ như Instagram đang trong quá trình xoá các follower ảo và gặp lỗi nói trên.

Trước đó, người phát ngôn của Instagram cũng cho biết: “Chúng tôi áp dụng thuật toán học máy, AI để có thể xóa những lượt thích, chia sẻ hay follower mà người dùng thêm vào bằng các ứng dụng thứ 3 để tăng tương tác cho bản thân".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Instagram gặp lỗi khiến nhiều người nổi tiếng “bốc hơi” cả triệu follower trong phút chốc tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

6 cách bảo vệ Facebook không cần mua tick xanh

Meta vừa mở bán dịch vụ tick xanh giúp người dùng hạn chế bị mạo danh và tăng khả năng hiển thị tin bài. Tuy nhiên vẫn có một số cách để bảo vệ Facebook không cần mua tick xanh.

Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Giao hàng bằng UAV ở Nhật Bản

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tập đoàn viễn thông KDDI và công ty bản đồ Zenrin cùng với một số công ty khác ở Nhật Bản vừa đưa vào hoạt động dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (UAV) tại tỉnh Saitama, giáp thủ đô Tokyo.