Đêm qua, nhiều người dùng mạng xã hội này bất ngờ khi thấy giao diện duyệt ảnh chuyển sang chiều ngang giống như Tinder thay vì cuộn dọc như trước. Phiên bản này yêu cầu người dùng phải nhấp vào nửa trái, nửa phải hoặc vuốt ngang màn hình để duyệt ảnh.

Rất nhiều người đã phàn nàn trên Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác về giao diện mới của Instagram. Họ cho rằng cập nhật mới là một bước lùi khiến cho việc vuốt qua các bài/ảnh trở nên chậm hơn. Còn về phía Instagram đã nhanh chóng giải thích rằng đây là một sai sót trong quá trình phân phối phần mềm thử nghiệm và nhanh chóng thu hồi bản cập nhật này.

Adam Mosseri – Phụ trách hoạt động của Instagram chia sẻ, tính năng duyệt tin/ảnh theo chiều ngang vốn được lên lịch thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Tuy nhiên, một sai sót đã khiến bản cập nhật này được tung ra rộng rãi. Mosseri khuyên những ai vẫn còn bị ảnh hưởng khởi động lại ứng dụng Instagram để về trạng thái quen thuộc. Đồng thời, ông cũng xin lỗi người dùng toàn cầu vì đã để bản thử nghiệm được tung ra cho số người dùng lớn hơn nhiều so với dự tính. Ông cam kết rằng trong tương lai các thử nghiệm của Instagram sẽ chỉ được tung ra cho một nhóm nhỏ người dùng.

Instagram được Facebook mua lại với giá 1 tỷ USD. Hiện tại, nếu là công ty độc lập Instagram có thể có giá trị tới 100 tỷ USD.