Theo VTV News, Phó Chủ tịch cấp cao Phần mềm của Apple - Craig Federighi cho biết iOS 13 sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới với nhiều những cập nhật trên các ứng dụng về ảnh, bản đồ, các tính năng bảo mật và quyền riêng tư, đồng thời mang lại hiệu suất mạnh hơn.

Vậy những tính năng mới nổi bật và cải tiến của iOS 13 mang đến cho người dùng là gì?

Cải tiến hiệu suất: Mở ứng dụng nhanh gấp đôi, FaceID nhanh hơn 30%

Apple rất chú trọng vào cải tiến về hiệu suất, đặc biệt là với các thiết bị cũ. Apple đã khẳng định phiên bản iOS này sẽ giúp cho người dùng có thể mở các ứng dụng nhanh gấp đôi và FaceID sẽ mở khóa nhanh hơn 30%. Đó là điều nhà sản xuất khẳng định, trên thực tế chúng ra phải đợi đến khi nó được phát hành rộng rãi để xác thực.

Dark Mode

Chế độ Dark Mode sẽ hiển thị với nền đen, chữ trắng và hoạt động ở cấp độ hệ thống, tức là toàn bộ ứng dụng của Apple đều hỗ trợ và bạn có thể bật hoặc tắt cùng lúc. Những phần mềm của bên thứ ba thiết kế theo chuẩn của Apple cũng sẽ được hỗ trợ Dark Mode như ứng dụng của chính hãng.

Vuốt phím, bàn phím mặc định

Chức năng vuốt phím để nhập liệu quen thuộc với những ai từng sử dụng SwiftKey, Swype hoặc Gboard. Tuy nhiên, đối với Apple đây có lẽ là tính năng mới mẻ và đáng được cổ vũ.

Apple Maps được làm lại

Hãng này xây dựng lại ứng dụng Apple Maps từ đầu với dữ liệu bản đồ toàn diện hơn. Theo lộ trình, chế độ mới này sẽ có sẵn cho các thành phố và tiểu bang được chọn lựa, sau đó mở rộng ra khắp nước Mỹ vào cuối năm 2019 và toàn thế giới vào năm 2020.

Find My

Tính năng Find My Friends và Find My iPhone trên iOS 13 sẽ được tích hợp lại thành một với cái tên Find My. Ứng dụng này đưa toàn bộ hoạt động theo dõi của Apple và một nơi, cho phép bạn theo dõi thiết bị bị mất, bạn bè và các thành viên khác trong gia đình cùng lúc.

Ứng dụng mới cũng định vị các thiết bị ngoại tuyến bằng cách gửi một tín hiệu Bluetooth an toàn đến các thiết bị Apple khác, phản hồi trở lại cho Apple và cuối cùng đến bạn.

Chỉnh sửa ảnh và video

iOS 13 có thêm các công cụ chỉnh sửa mới cho hình ảnh và video. Bạn có thể chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ sắc nét,... trên ảnh. Với video, bạn có thể xoay chúng trực tiếp trên thiết bị đang chạy iOS 13.

Ngoài ra, ứng dụng Photos cũng nhận được giao diện mới. Ứng dụng này sẽ loại bỏ các bản sao và sự lộn xộn như chụp ảnh màn hình để bạn dễ dàng tìm duyệt, tương tự ứng dụng Photos của Google.

Cải tiến Apple Mail, Safari

Apple Mail được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn. Trình duyệt Safari cho phép người dùng thực hiện các tùy chỉnh cho từng trang web và bổ sung chế độ xem lại mọi ghi chú cùng lúc.

Bảo mật vị trí người dùng

Bạn có thể chọn chia sẻ dữ liệu vị trí của mình cho một ứng dụng chỉ một lần và ngăn chặn nó liên tục theo dõi vị trí của bạn. Điều này khiến quyền riêng tư của bạn được đảm bảo an toàn hơn.

Hỗ trợ iPhone 6s trở lên

iOS 13 có sẵn cho iPhone 6s trở lên. Phiên bản chính thức sẽ có vào cuối tháng này.