Vừa qua thì tài khoản có tên Jeff Grossman đã công khai đăng tải hình ảnh một chiếc iPhone hoàn toàn mới được cho là ảnh thực tế của chiếc iPhone 14 Pro sắp ra mắt. TK instagram này cũng đính kèm dòng trạng thái: “Sẽ ra sao nếu iPhone 14 Pro có phần màn hình đục lỗ dạng viên thuốc?”. Ngoài Jeff Grossman thì tài khoản có tên iDeviceHelp cũng đăng tải hình ảnh được cho là ảnh thực của mẫu iPhone 14 Pro với phần đục lỗ dạng viên thuốc tương tự.

iPhone 14 xuất hiện hình ảnh thực tế: Cụm camera trước hình 'viên thuốc' khiến iFan phấn khích - Ảnh 1
iPhone 14 xuất hiện hình ảnh thực tế: Cụm camera trước hình 'viên thuốc' khiến iFan phấn khích.

Nếu đây là sự thực thì mẫu iPhone thế hệ mới (iPhone 14) sẽ là lần thay đổi mạnh mẽ nhất về mặt thiết kế trong nhiều năm trở lại đây. Apple có thể sẽ chính thức khai tử phần 'tai thỏ' sau 7 năm áp dụng khuôn mẫu thiết kế này. Như vậy,  iPhone 14 Pro sẽ có màn hình tối ưu nhiều không gian hiển thị hơn, và dường như cũng bắt mắt hơn.

Nhiều người đánh giá, phần màn hình đục lỗ trên iPhone mới có phần to hơn so với các thiết kế "anh em" của các dòng smartphone Android đã áp dụng kiểu màn hình tương tự như Samsung Galaxy S21 FE, Xiaomi 11T Pro hay Oppo Find X3 Pro. Phần còn lại của mẫu iPhone mới tương tự như thế hệ iPhone 13 vừa ra mắt hồi đầu năm.

iPhone 14 xuất hiện hình ảnh thực tế: Cụm camera trước hình 'viên thuốc' khiến iFan phấn khích - Ảnh 1
Màn hình tai thỏ biến mất, thay vào đó là thiết kế đục lỗ hình 'viên thuốc'.

Tuy nhiên sau đó, Jeff Grossman cho biết đây chỉ là concept do anh đã tự biến chiếc iPhone của mình để trông giống với iPhone 14 sắp ra mắt. Dẫu không phải là sản phẩm thực sự, song về mặt thiết kế, đây có thể nói là bản "demo" đáng tin cậy cho mẫu iPhone mới trong tương lai. Chưa kể, thông tin dự đoán của nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo về việc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ra mắt vào năm 2022 sẽ chuyển sang thiết kế đục lỗ màn hình là nguồn tin đáng tin cậy rằng, nhà Táo thực sự sẽ áp dụng mẫu thiết kế này và chịu 'thay đổi' sau nhiều năm 'cố chấp'. Người dùng hoàn toàn có thể hy vọng về những cải tiến đáng mong chờ này.

iPhone 14 xuất hiện hình ảnh thực tế: Cụm camera trước hình 'viên thuốc' khiến iFan phấn khích - Ảnh 1
Nhiều hình ảnh rò rỉ khẳng định đây chính là concept chuẩn của iPhone 14.

Từ những thông tin rò rỉ gần đây thì iPhone 14 sẽ có màn hình OLED 6,06 inch, 60 Hz còn iPhone 14 Pro sở hữu màn hình có tần số quét cao gấp đôi là 120 Hz. Còn iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ sở hữu màn hình OLED 6,68 inch. Dự kiến, Apple sẽ trình làng các mẫu iPhone thế hệ mới của mình vào khoảng tháng 9 năm 2022.