Theo thông tin nội bộ của đài truyền thanh Pháp – Europe 1, lễ ra mắt iPhone năm nay sẽ được tổ chức tại Steve Jobs Theater vào lúc 10 giờ sáng, thứ 4 ngày 12/9 theo giờ địa phương.

Thông tin này đã khiến các fan nhà “Táo khuyết” đứng ngồi không yên, mong ngóng sớm được cầm siêu phẩm trên tay. Bên cạnh đó, không ít người đốn đoán về ý nghĩa của ngày ra mắt sự kiện này. Hiện tại, có ít nhất 6 lý do được đưa ra để giải đáp vì sao Apple ra mắt vào ngày 12/9.

Từ năm 2012 – 2018, Apple luôn tổ chức sự kiện ra mắt iPhone trong hai tuần đầu tháng 9. Do vậy, ngày 12/9 khớp với thói quen trong lịch sử của Apple.

Ngày 12/9 năm nay rơi vào thứ 4, trùng hợp với thói quen ra mắt sự kiện vào thứ 3 hoặc thứ 4. Nếu bạn thường xuyên theo dõi các sự kiện ra mắt của Apple, thì chưa bao giờ “Táo khuyết” tổ chức vào thứ 2, 5 hoặc 6 trong tháng 9.

Theo các nhà mạng ở Đức, Apple cho phép khách hàng đặt iPhone mới từ thứ 6 ngày 14/9 và thông thường Apple sẽ ra mắt iPhone mới trước đó 2 ngày, tức là 12/09.

Sự kiện sẽ ra mắt vào tuần thứ 2 vì nếu tổ chức ở tuần đầu tháng 9 thì Apple sẽ phải gửi giấy mời cho truyền thông rồi. Các năm trước Apple đều gửi vào cuối tuần 1.

Ngày lễ Lao động của Mỹ diễn ra vào thứ 2 ngày 3/9 năm nay. Có thể vì muốn giới truyền thông đủ thời gian di chuyển tới địa điểm diễn ra sự kiện nên Apple đã chọn ngày 12 thay vì ngày mùng 4 hoặc 5.

Tiếp đó, ngày 11/9 cũng không phù hợp để tổ chức sự kiện vì đó là ngày đau thương trong lịch sử nước Mỹ.

Cũng trong sự kiện này, Apple sẽ trình làng thêm Apple Watch Series 4, AirPods mới và tiết lộ giá cũng như ngày lên kệ của AirPower,...