Theo thông lệ từ trước, mỗi năm Apple sẽ ra mắt các sản phẩm smartphone mới với những cải tiến độc đáo hơn về chất lượng. Thế nhưng, sự lặp lại trong thiết kế lại khiến những chiếc iPhone này trở nên nhàm chán đối với người hâm mộ.

Từ thời iPhone 6 đến iPhone 8 Plus, khác biệt lớn nhất nằm ở kích thước điện thoại, còn lại thì tương tự như nhau. Với những sản phẩm iPhone gần đây nhất, chúng ta cũng nhận thấy iPhone XS giống với iPhone X và iPhone XS Max thì “đô con” hơn người tiền nhiệm.

Theo chuyên gia phân tích Anne Lee đến từ Công ty tư vấn tài chính Nomura (Nhật Bản), các mẫu iPhone 2019 sẽ chỉ có thay đổi nhỏ về mặt thiết kế và nhìn chung sẽ tương tự với iPhone X đời đầu. Cụ thể, sẽ có một chiếc phiên bản 5,8 inch, một chiếc Max lớn hơn và một chiếc thuộc phiên bản LCD giá rẻ khoảng 6,1 inch.

Tuy nhiên, Anne Lee cũng nhận định Apple sẽ nâng cấp cho iPhone 2019 một số tính năng hiện đại như thực tế tăng cường (AR).

Trong khi các đối thủ như Samsung, Huawei tích cực thay đổi thiết kế và trang bị thêm tính năng mới thì Apple có vẻ như đang bị “chậm chân”. Doanh số iPhone 2019 được Anne Lee dự báo sẽ chỉ đạt 204 triệu máy và 2020 sẽ chỉ còn 200 triệu máy.

Một số dự đoán về thiết kế của iPhone 2019