iPhone 2019 ra mắt với một số điểm khác biệt sau một vòng luẩn quẩn thiết kế

Huệ Anh
Theo đó, iPhone 2019 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với phiên bản iPhone X/XS/X Max. Nhưng nó sẽ được bổ sung thêm một số tính năng thực tế tăng cường.

Theo thông lệ từ trước, mỗi năm Apple sẽ ra mắt các sản phẩm smartphone mới với những cải tiến độc đáo hơn về chất lượng. Thế nhưng, sự lặp lại trong thiết kế lại khiến những chiếc iPhone này trở nên nhàm chán đối với người hâm mộ.

Từ thời iPhone 6 đến iPhone 8 Plus, khác biệt lớn nhất nằm ở kích thước điện thoại, còn lại thì tương tự như nhau. Với những sản phẩm iPhone gần đây nhất, chúng ta cũng nhận thấy iPhone XS giống với iPhone X và iPhone XS Max thì “đô con” hơn người tiền nhiệm.

Theo chuyên gia phân tích Anne Lee đến từ Công ty tư vấn tài chính Nomura (Nhật Bản), các mẫu iPhone 2019 sẽ chỉ có thay đổi nhỏ về mặt thiết kế và nhìn chung sẽ tương tự với iPhone X đời đầu. Cụ thể, sẽ có một chiếc phiên bản 5,8 inch, một chiếc Max lớn hơn và một chiếc thuộc phiên bản LCD giá rẻ khoảng 6,1 inch.

Tuy nhiên, Anne Lee cũng nhận định Apple sẽ nâng cấp cho iPhone 2019 một số tính năng hiện đại như thực tế tăng cường (AR).

Trong khi các đối thủ như Samsung, Huawei tích cực thay đổi thiết kế và trang bị thêm tính năng mới thì Apple có vẻ như đang bị “chậm chân”. Doanh số iPhone 2019 được Anne Lee dự báo sẽ chỉ đạt 204 triệu máy và 2020 sẽ chỉ còn 200 triệu máy.

Một số dự đoán về thiết kế của iPhone 2019

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết iPhone 2019 ra mắt với một số điểm khác biệt sau một vòng luẩn quẩn thiết kế tại chuyên mục Hi-Tech của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Hi-Tech khác

Không nên sạc pin dự phòng qua đêm

Sạc pin dự phòng qua đêm tưởng như tiện lợi, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với điện thoại do dung lượng lớn và khả năng sinh nhiệt cao trong thời gian dài.

Samsung chuẩn bị tung kính thông minh Galaxy AI

Samsung được cho là đang hoàn tất những bước cuối cùng để ra mắt kính thông minh Galaxy AI vào nửa cuối năm nay, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược phát triển hệ sinh thái thực tế tăng cường thế hệ mới.

Có thể chặn hoàn toàn YouTube Shorts bằng một thiết lập đơn giản

Người dùng YouTube hiện đã có thể tắt hoàn toàn Shorts nhờ tính năng giới hạn thời gian xem xuống 0 phút, vừa được triển khai rộng rãi trên Android và iOS từ ngày 15/4. Đây được xem là bước đi mạnh tay nhằm giúp kiểm soát thời gian sử dụng và giảm tiếp xúc với nội dung video ngắn.

iPhone 18 Pro lộ diện màu đỏ rượu vang mới

Apple được cho là sẽ làm mới bảng màu trên dòng iPhone 18 Pro khi bổ sung phiên bản đỏ rượu vang Dark Cherry, thay thế tông cam nổi bật của thế hệ trước, theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng.