Kể từ ngày hôm nay (18/9), Apple chính thức cho phép người dùng cập nhật iPhone lên hệ điều hành iOS 12. Tất cả các dòng máy có thể sử dụng iOS 11 đều phù hợp với phiên bản mới nhất này. Nếu smartphone của bạn thuộc nhóm iPhone X, iPhone 8/8Plus, iPhone 7/7Plus, iPhone 6/6 Plus, iPhone SE và iPhone 5S thì cứ mạnh dạn lên đời iOS 12 đi nhé.

Danh sách các thiết bị tương thích iOS 12.

Theo thông báo từ phía Apple, phiên bản này sẽ giúp các mẫu iPhone “đời cổ” hoạt động nhanh hơn, mượt mà hơn rất nhiều. Cụ thể, nó chú trọng vào việc cải thiện hiệu suất thay vì “nhồi” thêm tính năng mới. Nhờ vậy, iOS 12 sẽ giúp tốc độ mở ứng dụng tăng 40%, tốc độ mở bàn phím nhanh hơn 50% và tốc độ truy cập máy ảnh cũng tăng đến 70%.

Điểm cộng của iOS 12

Để sử dụng phiên bản xịn nhất này, bạn cần tiến hành theo các bước sau đây: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update).

Để quá trình nâng cấp diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị các bước sau:

- Sao lưu lại dữ liệu trước khi cập nhật. Bước này không bắt buộc nhưng nó lại mang tính “bảo hiểm” cho các thông tin trong máy. Trong may có sự cố trong quá trình nâng cấp, bạn vẫn có thể khôi phục lại thiết bị mà không bị mất dữ liệu quan trọng.

- Dọn dẹp bộ nhớ là điều cần thiết vì dung lượng của iOS 12 rơi vào khoảng 2 – 3 GB.

- Cắm sạc liên tục hoặc sạc đầy pin để tránh sập nguồn trong quá trình đó nhé.