Gareth Clear, một chuyên gia tư vấn 36 tuổi, đã bị bỏng khá nặng mà thủ phạm không ai khác, chính là chiếc iPhone 6. Mọi việc xảy ra sau khi anh chẳng may ngã xe đạp hôm Chủ nhật vừa qua.

iPhone 6 phát nổ trong quần, một người đàn ông bị bỏng cấp độ 3 1

Gareth Clear phải nằm viện sau khi chiếc iPhone 6 của anh phát nổ

Chiếc iPhone, khi ấy đang nằm ở túi sau của Clear, đã bắt lửa ngay khi bị Clear ngã đè lên. "Tôi chỉ nhìn thấy khói bốc lên từ túi sau. Khi phát hiện ra nó phát ra từ đâu, tôi thực sự hoảng hốt. Và rồi đột ngột, tôi cảm thấy đau rát", Clear kể lại với tờ Sydney Morning Herald.

Vụ nổ đã khiến cho một mảng da khá rộng ở mặt sau đùi phải của Clear bị bỏng cấp độ 3, đòi hỏi phải điều trị khá dài ngày.

iPhone 6 phát nổ trong quần, một người đàn ông bị bỏng cấp độ 3 2

Chiếc iPhone 6 "phản chủ".

Clear đã lên mạng xã hội Twitter để kể lại câu chuyện và cố gắng cảnh báo về sự nguy hiểm của pin lithium ion - loại pin có thể phát nổ nếu chúng bị tiếp xúc với nhiệt độ cao, chập mạch hoặc bị va đập mạnh. Theo chuyên gia Dan Doughty của hãng Tư vấn An toàn Pin, pin lithium-ion có tỷ lệ hỏng khoảng 1/10 triệu. Với sản lượng khoảng 6 tỷ cục pin mỗi năm được ra lò, con số tai nạn/sự cố liên quan đến pin hàng năm trung bình sẽ khoảng 600 vụ.

Clear cho biết anh cũng đã thông báo với Apple về chấn thương của mình, và giờ đây là lúc anh muốn chia sẻ câu chuyện của mình. "Điện thoại càng gắn bó với cuộc sống của chúng ta, và khi chúng ta sử dụng chúng một cách vô tư, không đề phòng nguy cơ thì những vụ việc kiểu này sẽ còn xuất hiện nhiều. Tôi muốn Apple phải điều tra, tìm ra nguyên nhân chính xác và phổ biến cho người dùng về kiến thức đó".

Hiện Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc của Gareth Clear.

Theo Vietnamnet