Nhiều khả năng hãng Apple sẽ loại bỏ biểu tượng cảm biến vân tay trong chiếc iPhone 8 sắp ra mắt và thay vào đó là một công nghệ hiện đại đầy hứa hẹn và an toàn hơn.

Giờ đây chế độ bảo mật của iPhone không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra vân tay giống như bao chiếc điện thoại thông minh khác mà thay vào đó, “đứa con tinh thần” sắp tới của “hãng táo” sẽ quét và nhận dạng khuôn mặt để mở khóa.

iPhone 8: Nhận diện khuôn mặt thay cho cảm biến vân tay 1

Theo nhiều nguồn tin không chính thống, Apple căn bản sẽ phải thiết kế lại nút home và cảm biến TouchID bởi hãng này muốn iPhone 8 trở nên thanh thoát, bắt mắt hơn với màn hình mỏng sát cạnh, phần viền thu hẹp tối đa và kèm theo đó là công nghệ OLED. Nói cách khác, sở hữu chiếc iPhone 8, nghĩa là bạn sở hữu một chiếc màn hình không viền hiện đại với nhiều tính năng cực kì độc đáo khi hãng đã loại bỏ khoảng trống bên dưới để đặt nút home cũ.

Thiết kế cũng được mong đợi là sẽ để cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình hoặc thậm chí là đặt ở phần lưng điện thoại giống như Galaxy S8. Thế nhưng Apple quyết tâm tạo ra sự đột phá mới lạ bằng cách loại bỏ nó.

Bloomberg cũng cho hay, iPhone 8 nhận diện khuôn mặt bằng cảm biến 3D. Điều này thực sự an toàn hơn hẳn so với cảm biến bằng vân tay trước đó. Hơn nữa, cảm biến này cũng bao gồm cả công nghệ quét mống mắt khiến cho mức độ bảo mật tăng lên gấp đôi.

Những tính năng này sẽ làm cho thiết kế của iPhone trở nên vô cùng nổi trội, không chỉ ở màn hình sát cạnh mà còn ở việc ứng dụng công nghệ mới, hiện đại vào một chiếc điện thoại thông minh vốn đã được ưa chuộng từ rất lâu. iPhone 8 hứa hẹn sẽ là thiết kế hoàn hảo nhất từ trước tới giờ của “hãng táo” – mới lạ, độc đáo từ vẻ ngoài bắt mắt cho đến kết cấu bên trong hiện đại, đa dụng. Sản phẩm đáng mong đợi này cũng đánh dấu mốc cho 10 năm hình thành và phát triển của mặt hàng điện thoại thông minh iPhone.

Đây không phải lần đầu tiên công nghệ này được ra mắt nhưng nó thực sự mang tính đột phá. Bởi nếu như không đặc biệt tinh vi, chiếc điện thoại của bạn dễ dàng bị đánh lừa bởi một bức hình hay một mẫu hình tương tự với vân tay của bạn – điều đó hoàn toàn thậm chí là dễ dàng xảy ra.

Nắm bắt được điều này, hãng Apple đã tính đến việc đổi mới nâng cao hơn trong chiếc iPhone phiên bản năm nay. Bạn có thể mở khóa điện thoại trong tích tắc chỉ tính bằng mili giây và thậm chí là không cần phải cầm nó trên tay.

iPhone 8: Nhận diện khuôn mặt thay cho cảm biến vân tay 2

Cảm biến vân tay được ứng dụng trong chiếc 5s khi ra mắt năm 2013. Kể từ đó, nó trở nên phổ biến đối với nhiều thiết bị khác của hãng, và hiện tại, cảm biến vân tay còn được sử dụng để thanh toán và mở khóa một số ứng dụng cụ thể.

Tính năng này cũng đã được thiết kế lại trong chiếc iPhone 7.  Và sắp tới đây là nút home ảo trong chiếc iPhone 8 sẽ tạo ra một màu sắc mới cho dòng iPhone của Apple.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The Independent