Theo trang Forbes, Apple đã nộp bằng sáng chế về phiên bản Face ID hoàn toàn mới có thể quét được cả tĩnh mạch và các mạch máu khác trên khuôn mặt người dùng. Công nghệ này được gọi là “dựng hình dưới da” với nhiều lợi ích nổi trội.

Công nghệ này nghe có phần rùng rợn nhưng sẽ dần trở nên phổ biến trong tương lai

"Việc đánh giá những đặc điểm dưới da trong quá trình xác thực nhận diện khuôn mặt sẽ hữu dụng để phân biệt giữa những người dùng có các đặc điểm khuôn mặt gần giống nhau (như anh chị em, hoặc các cặp song sinh). Bên cạnh đó, đánh giá các đặc điểm dưới da sẽ được sử dụng nhằm ngăn chặn việc mở khoá thiết bị bởi một người dùng lạ mang mặt nạ hay sử dụng các phương thức giả khuôn mặt khác", Apple cho biết.

Hình minh hoạ theo dõi mạch máu trên khuôn mặt trong bằng sáng chế của Apple

“Táo khuyết” cũng giải thích rằng công nghệ này có thể đo được những đặc tính hấp thụ của các mạch máu. Vì thế có thể phân biệt được các đặc điểm của mạch máu trong mắt của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc các phiên bản iPhone mới sẽ có khả năng “đọc” mạch máu để nhận diện người dùng. Tuy nhiên, để sở hữu phiên bản này có lẽ người dùng phải chờ thêm vài năm nữa.

Những chiếc iPhone ra mắt trong năm nay được dự kiến là không có quá nhiều đột quá, có lẽ Apple sẽ áp dụng công nghệ này vào các thiết bị của mình trong thời gian tới

Trước đó, LG cũng đã giới thiệu chiếc smartphone G8 ThinQ có công nghệ tương tự với kế hoạch iPhone mới của Apple. Chiếc điện thoại này có chức năng “Hand ID” - một bộ đọc vân tay kiêm nhận diện cấu trúc mạch máu bên trong ngón tay. G8 ThinQ sẽ được bán ra vào tháng tới.

G8 ThinQ đã áp dụng công nghệ "Hand iD"