Thay đổi về thiết kế.

Bước cơ bản cho iPhone X là: Lấy cảm hứng từ iPhone 8 Plus.Apple chỉ việc thêm Face ID nhưng bỏ đi Touch ID home, đó là công nghệ tràn màn hình. 

iPhone X: Điện thoại tốt nhất của Apple trong 10 năm qua 1Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt trong thiết kế của iPhone X (giữa) so với iPhone 8 và 8 Plus.

Cụ thể, ngoại trừ nút home và Touch ID, tất cả các tính năng khác của iPhone 8 Plus bao gồm bộ vi xử lý A11 Bionic 6 lõi nhanh, chống nước và không có khe cắm tai nghe . IPhone X cũng tự hào có hai camera phía sau thậm chí còn tốt hơn những chiếc Plus. Sạc không dây được thiết kế thông minh kể cả khi có miếng thủy tinh cản. Vâng, bạn sẽ cần một trường hợp tốt. Phần sau của iPhone X được thiết kế đơn giản, có tráng gương bóng, Apple đã loại bỏ những phần phức tạp của mặt sau đi nhằm hiển thị những gì đáng có. Màn hình công nghệ OLED rất đất đỏ, vì thế trong quá trình sử dụng người dùng phải thật cẩn thận.

Nút Home được đặt ở phía dưới màn hình, với công nghệ hiển thị ẩn. Điều này làm cho iPhone X phá vỡ quy tắt chuẩn mực về nút Home cơ của những "người anh em" đi trước.

Sử dụng công nghệ màn hình vượt trội.

iPhone X: Điện thoại tốt nhất của Apple trong 10 năm qua 2

Màn hình OLED giúp cho hình ảnh hiển thị được tự nhiên hơn.

Ở độ phân giải 458 pixel / inch, độ phân giải màn hình Super Retina trên iPhone X là kỹ thuật sắc nét hơn so với iPhone 8 Plus và iPhone 8 ( tương ứng với 401 và 326 pixel). Màn hình OLED mới, lần đầu tiên trong iPhone của Apple có mức màu đen hoàn hảo và màu sắc tuyệt vời. No cảm thấy sáng tốt hơn cả iPhone trước và Samsung Galaxy Note 8,  đồng thời màu sắc thậm chí còn tự nhiên hơn so với Pixel 2 XL.

Face ID ở camera phía trước cảm nhận sâu.

iPhone X: Điện thoại tốt nhất của Apple trong 10 năm qua 3Người dùng có làm mọi cách thì Face ID vẫn hoạt động hiệu quả.

Sử dụng khuôn mặt của bạn để xác thực việc mở khóa điện thoại hoặc cho bất kỳ giao dịch hoặc mật khẩu nào. Nó hoàn toàn thay thế cho Touch ID với tính năng đầu đọc dấu vân tay ở các dòng iPhone khác của Apple. Các kỹ sư cao cấp của Apple đã đặt ra thử thách cho Face ID bằng việc họ thay đổi khuôn mặt của họ (đội mũ, để râu, đeo kính, nghiêng mặt, thoa lớp trang điểm...), nhưng camera trước của iPhone X vẫn nhận dạng được khuôn mặt, kết quả việc mở khóa vẫn được thực hiện.

Máy ảnh kép tốt hơn nhiều.

iPhone X: Điện thoại tốt nhất của Apple trong 10 năm qua 4Camera được trang bị nhiều hiệu ứng, điều này làm cho hậu cảnh được mờ đi đáng kể.

Một tính năng duy nhất trên iPhone X từ máy ảnh kép có chế độ chân dung Selfies .Chân dung được chụp sẽ tự động công nghệ làm mờ để làm nổi bật người chụp. Apple đã nghiên cứu để đưa vào chiếc iPhone X nhiều hiệu ứng chụp khác nhau, việc này nhằm đảm bảo rằng người dùng có thể chụp ảnh bất kỳ nơi đâu nhưng vẫn được nổi bật. Hay nói cách khác đến thời điểm hiện tại khó có chiếc smartphone nào có thể đánh bật được chất lượng camera trên iPhone X.

Tuổi thọ pin: Chuẩn phát hành.

iPhone X: Điện thoại tốt nhất của Apple trong 10 năm qua 5Qua thử nghiệm iPhone X cho thấy thời lượng pin hơn hăn iPhone 8 tới 2 tiếng.

Apple cho biết pin của iPhone X sẽ kéo dài hơn 2 giờ so với iPhone 8.  Họ đã tiến hành thử nghiệm iPhone X và iPhone 8 bằng việc chạy một video ngoại tuyến được kéo dài, kết quả cho thấy iPhone X sử dụng được gần 14 giờ, còn iPhone 8 chỉ sử dụng được 12 giờ. Tuy nhiên phải mất khoảng 90 phút để sạc từ 20% đến 75% cho pin. 

N.Duy