Kem trái cây tự làm vừa ngon lại lành mạnh hơn

Từ những nguyên liệu trái cây tươi ngon, bạn hoàn toàn có thể làm kem cho cả nhà ăn thật dễ dàng lại đảm bảo an toàn nhes.

Nguyên liệu:

- 100g sữa đặc
- 200g kem tươi
- 1 quả chanh leo
- 400g thịt xoài
- 100g nước cốt dừa
- 30g đường cát
- 50g bột báng
- Vài quả dâu tây, một ít xoài thái hạt lựu.

Cách làm:

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho bột báng vào nấu trong 5 phút. Tắt bếp rồi để yên 5 phút sau đó bật lửa đun thêm 5 phút nữa hoặc cho đến khi bột báng chuyển màu trong. Vớt bột báng vào bát nước lạnh. Thái nhỏ 400g thịt xoài, chanh leo bổ đôi múc phần thịt hạt ra bát, dâu tây thái hạt lựu.

Cho 400g xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho kem tươi vào bát, thêm đường và đánh bông cứng kem. Đổ xoài xay vào trộn đều. Tiếp đó thêm chanh leo và nước cốt dừa vào trộn chung. Thêm sữa đặc vào trộn đều.

Cuối cùng thêm bột báng đã để ráo nước vào trộn đều. Cho xoài và dâu tây thái hạt lựu vào khuôn. Cho kem đã trộn vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn kem, đóng nắp và chèn que kem vào. Để khay kem trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Thành phẩm:

Kem trân châu trái cây làm theo công thức trên đây thực sự rất ngon. Kem mát lành thơm vị xoài và chanh leo lại ngậy vị kem tươi, thêm chút dẻo ngon của bột báng lại càng hấp dẫn.

Chúc bạn và cả nhà cùng ngon miệng với thành quả đạt được nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kem trái cây tự làm vừa ngon lại lành mạnh hơn tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.