Kết thúc VCS mùa Xuân 2021 với vị trí thứ 6, Team Flash vẫn đang cho thấy họ chưa thể thoát khỏi khủng hoảng trên nhiều mặt. Minh chứng là với đội hình gần như mới, cựu vương VCS vẫn đang chìm sâu trên BXH giải mùa Đông năm nay.

Kết thúc tuần thi đấu thứ 2, Team Flash (FL) vẫn chưa giành được bất kỳ trận thắng nào, dẫu đối thủ của họ ở vòng đấu gần nhất là Burst The Sky Esports (SKY).

Có thể thấy, quyết định sử dụng hàng loạt tuyển thủ trẻ chưa từng có kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao đã khiến cựu vương VCS trả giá đắt. Ở mùa giải đầu tiên cầm quân, HLV Stark đã nhận ra những áp lực ghê gớm của đấu trường VCS, thứ mà người tiền nhiệm Sergh từng đối mặt, vượt qua nó rồi cũng lặng lẽ ra đi.

GAM đang trở lại mạnh mẽ với 3 chiến thắng 2-0 liên tiếp trước SE, TF và TS. 
GAM đang trở lại mạnh mẽ với 3 chiến thắng 2-0 liên tiếp trước SE, TF và TS. 

Trái ngược với FL, CES đã có nâng chuỗi thắng lên con số 6 nhờ màn tỏa sáng của Trần "Artemis" Quốc Hưng trước SGB. Qua đó, Khuyển Vương đang là ứng viên sáng cửa nhất cho 1 vé dự Playoffs. GAM Esports dù khởi đầu chệnh choạc với 2 trận thua nhưng sau đó cũng đã trở lại mạnh mẽ. Vị trí thứ 3 trên BXH là xứng đáng với những màn thể hiện hết mình của Levi và đồng đội.

SKY sau màn hủy diệt cựu vương VCS - FL thì họ cũng đã chen chân vào top 4 hiện tại. SGB xếp ở vị trí thứ 5, do đó, sự quan tâm của khán giả càng sẽ đổ dồn vào trận đấu giữa GAM và SGB vào ngày 30/10. Theo đánh giá của giới chuyên môn, nhà ĐKVĐ sẽ chiếm nhiều lợi thế hơn và có thể giành chiến thắng trước Bầy Trâu.

BXH VCS mùa Đông 2021 sau 2 tuần thi đấu vừa qua.
BXH VCS mùa Đông 2021 sau 2 tuần thi đấu vừa qua.

Cuộc cạnh tranh danh hiệu vô địch vào cuối mùa hoàn toàn có thể là cuộc đua song mã giữa GAM và CES. Nhưng LX, đội đang xếp thứ 2 trên BXH chắc chắn không thể là cái tên bị bỏ qua sau những kết quả ấn tượng gần đây (thắng 5/6 trận). TS giờ đây không còn được đánh giá cao như xưa sau khi họ mất đi các trụ cột như CBL, Sladyer hay Artifact. Một lực lượng còn quá trẻ đang khiến họ chung cảnh ngộ như FL.

Ở ngày thi đấu đầu tiên của Tuần 3, những đội được đánh giá cao hơn khả năng sẽ giành chiến thắng.